พบปัญหาในการหัดทำเค้กกล้วยหอม T.T

กระทู้คำถาม
ลองทำเค้กกล้วยหอม ตามสูตรของ "แม่สลิ่ม" ค่ะ เค้กกล้วยหอมน่าทานมาก ๆ จนต้องลองทำสักครั้ง
http://www.maesalim.com/desserts/easy-time-banana-cup-cake/


ลองอบเตาแรก ใส่ขนมแค่ 4 ถ้วยก่อน ปรากฏว่าได้ขนมออกมาหน้าตาพอใช้ได้ ถึงจะไม่ได้หน้าขนมปูดสวย ๆ เหมือนของต้นฉบับ แต่สำหรับมือใหม่อย่างเรา ก็ดีใจแทบแย่ ^^



พอเห็นผลงานรอบแรกออกมาดีพอใช้ รอบที่ 2 ก็เลยลองใส่ขนมเป็น 6 ถ้วย แต่คราวนี้ได้ขนมเป็นเหมือนในภาพ เหมือนตรงกลางจะไม่สุกและหน้าขนมปูดขึ้นมาแบบไหลย้อยออกมานอกถ้วยขนม ใช้อุณภูมิเตาเท่าเดิมแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ เศร้าเลย เศร้า



ตามสูตรให้อบด้วยอุณภูมิ 200-210 องศาเซลเซียส 10 นาที แล้วปรับเป็น 180 องศา อบต่ออีก 10 นาที
ใช้ไฟบนและล่าง ไม่ต้องเปิดพัดลมกระจายความร้อน เราใช้เตา Otto 787 ค่ะ วางถาดขนมบนตะแกรงล่าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่