มาม่อนเค้กหน้ายุบตรงกลาง เกิดจากอะไรคะ?

เพิ่งเคยทำครั้งแรก เป็นสูตรของแม่สลิ่มค่ะ ตามนี้เป๊ะเลย
http://www.maesalim.com/desserts/mamon-filipino-sponge-cake/

อบใช้ไฟบน-ล่าง 180 C 15 นาที 10 นาทีแรก วางถาดชั้นกลาง 5 นาทีหลังเลื่อนขึ้น 1ชั้นค่ะ
ใช้ถ้วยคัพเค้กธรรมดา ไม่ได้กรุพิมพ์ให้สูงขึ้น ทำให้ไม่ฟูขึ้นหรือป่าวคะ
ตอนดูในเตาหน้าก็ปูดดี พอเอาออกมาตรงกลางยุบซะงั้น
นานาเสียใจ

อันนี้รูปตอนโรยชีสแล้วค่ะ ลืมถ่ายตอนเพิ่งออกจากเตา สังเกตว่าหน้าจะพอดีขอบถ้วยเลย


เนื้อเค้กนุ่มดีค่ะ รสชาติโอเคเลย ติดตรงมันไม่ฟู


เกิดจากความไม่สม่ำเสมอของอุณหภูมิในเตาด้วยมั้ยคะ สังเกตจากหน้าขนมจะสีด่างๆไม่เท่ากันแต่ละอัน
ใช้เตา zanussi 30 L. ค่ะ ตามสูตรได้มา 12ถ้วย กระดำกระด่างทุกถ้วย ยังดีที่รสชาติโอเค
ในสูตรแม่สลิ่มฟูสวยมากเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

นานาขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่