อบเค้กแล้ว เค้กหดตัว (ชิฟฟ่อน)

เตาที่ใช้ไม่สามารถปิดพัดลมได้ ไม่สามารถปรับไฟบน-ล่างได้ (ไม่ใช่เตาติ้ง)
รองกระดาษไขทั้งด้านล่างและขอบข้างของถาด
อบแบบไม่รองน้ำ วางถาดเค้กบนถาดดำที่มากับเตา
ลองอบหลายรอบมากๆๆๆ ปรับไฟและเวลาอบ
ตามสูตรทั่วไป อบเค้กใช้ไฟ 160-180° ประมาน 25-30 นาที
แต่เตาเรามันปิดพัดลมไม่ได้ เราเลยลดไฟลง ทั้งอบที่ 150° 27 นาทีและ160° 25 นาที
รีบคว่ำ เค้กออกจากพิมพ์แกะกระดาษไขออก พักบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น เค้กก็ยังหดตัวทุกครั้งเลย


อันนี้แช่เย็น1คืน 1วัน
เค้กหดด้านข้างทั้ง 4 ด้าน เป็นนิ้วเลย (หน้าเค้กไม่ย่นนะ) แบบนี้หดเยอะเกินไปมั้ยคะ? แก้ไขยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่