แอบอ่านมาอยู่ซักพักแล้วครับ จนได้เตาอบไฟฟ้ามาตัวนึง ก็อยากจะลองทำขนมเล่นครับ
ก่อนหน้านี้ลองทำคุ๊กกี้ก็สำเร็จไปได้ด้วยดี คราวนี้ลองทำ Butter Cake ดูบ้าง ปรากฎว่าออกมาดูไม่จืดเลยครับ เลยอยากจะขอคำชี้แนะหน่อยครับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมาเนี่ย ผมจะแก้ไขอย่างไรดี
ลักษณะของเค้กก็ตามรูปเลยครับ ขอบด้านข้างค่อนข้างจะไหม้กว่าด้านล่าง เนื่อยังเป็นโพรงอยู่ หน้าเค้กไม่แตกนี่ปรกติไหมครับ
ผมอบด้วยไฟล่าง อุณหภูมิประมาณ 160-170 องศา เป็นเวลา 50นาที แล้วอบต่อด้วยไฟบนไฟล่างอีก 5 นาที
พิมพ์ใช้เป้นแบบ Non Stick ทาเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไขที่ก้นครับ อบที่ชั้นกลางๆ โดยใช้ตะแกรงรอง
ขอบคุณครับ
ป.ล. เท่าที่สังเกตุก่อนที่ขอบจะไหม้คือ เค้กจะขยายตัวมาก ก่อนที่จะเริ่มหดตัวแล้วค่อยๆเปลี่ยนสีคล้ำขึ้นเรื่อย
รูปประกอบครับ
ครั้งแรกกับ Butter Cake (Pound Cake) รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ
ก่อนหน้านี้ลองทำคุ๊กกี้ก็สำเร็จไปได้ด้วยดี คราวนี้ลองทำ Butter Cake ดูบ้าง ปรากฎว่าออกมาดูไม่จืดเลยครับ เลยอยากจะขอคำชี้แนะหน่อยครับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมาเนี่ย ผมจะแก้ไขอย่างไรดี
ลักษณะของเค้กก็ตามรูปเลยครับ ขอบด้านข้างค่อนข้างจะไหม้กว่าด้านล่าง เนื่อยังเป็นโพรงอยู่ หน้าเค้กไม่แตกนี่ปรกติไหมครับ
ผมอบด้วยไฟล่าง อุณหภูมิประมาณ 160-170 องศา เป็นเวลา 50นาที แล้วอบต่อด้วยไฟบนไฟล่างอีก 5 นาที
พิมพ์ใช้เป้นแบบ Non Stick ทาเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไขที่ก้นครับ อบที่ชั้นกลางๆ โดยใช้ตะแกรงรอง
ขอบคุณครับ
ป.ล. เท่าที่สังเกตุก่อนที่ขอบจะไหม้คือ เค้กจะขยายตัวมาก ก่อนที่จะเริ่มหดตัวแล้วค่อยๆเปลี่ยนสีคล้ำขึ้นเรื่อย
รูปประกอบครับ