เทอร์โมมิเตอร์ควรวางตรงไหนของเตาอบครับ และคำถามเกี่ยวกับพิมพ์ซิลิโคน

รบกวนสอบถามเพื่อนๆพี่ๆดังนี้ครับ
1. เวลาเราอบเค้ก ปกติแล้วทุกท่านจะวางเทอร์โมมิเตอร์ตรงไหนของเตาอบถึงจะได้ค่าความร้อนที่ถูกต้องครับ
2. ผมลองซื้อพิมพ์ซิลิโคนมาจากไดโซะ เราต้องปรับลดอุณหภูมิและเวลาในการอบเค้กเท่าไหร่ครับ เนื่องจากลองอบ Butter Cake ครั้งแรกดูแล้วใช้ไฟล่าง ด้านล่างและด้านข้างของเค้กไหม้เร็วมากครับ ทั้งๆที่ลดอุณหภูมิลงมาประมาณ 10 องศาและอบได้แค่ 20 นาทีครับ และมีเทคนิคพิเศษในการใช้หรือไม่ครับ เช่นต้องเอาถาดใส่น้ำรองหรือเอากระดาษ นสพ. ชุปน้ำพันรอบพิมพ์ซิลิโคน

ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่