พอดีลองอบเค้กเป็นครั้งแรก ใช้เตาอบของ otto 60 ลิตร อบไฟทั้งบนล่างเลยค่ะ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ใช้พิมพ์เค้ก ครึ่งปอนด์ บวกกับกำลังทำความเข้าใจกับตัวเตาอบเรื่องอุณหภูมิด้วยค่ะ เพราะว่ามันไม่ตรงกับที่ตั้งไว้ (ดีนะที่มีเทอร์โมมิเตอร์ใส่ไว้ในเตาอบด้วย) ผลที่ได้เค้กสุกเพียงแค่บางส่วน ตรงข้างๆขอบเค้กยังแฉะนิดๆด้วยค่ะ และตรงกลางข้างบนเป็นน้ำอยู่เลยค่ะ ส่วนที่แหว่งหายไปเพราะถูกหนูแทะทดสอบรสชาติค่ะ ฮิฮิ เลยลองผิดลองถูกดู รบกวนสอบถามผู้รู้ด้วยค่ะ ว่าจะมีวิธีแก้ไขยังไงไม่ให้เกิดขึ้นอย่างนี้อีกค่ะ
อบเค้กแล้วหน้าเค้กแตก ข้างในช่วงตรงกลางตอนบนไม่สุก ต้องทำยังไงดีคะ
พอดีลองอบเค้กเป็นครั้งแรก ใช้เตาอบของ otto 60 ลิตร อบไฟทั้งบนล่างเลยค่ะ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ใช้พิมพ์เค้ก ครึ่งปอนด์ บวกกับกำลังทำความเข้าใจกับตัวเตาอบเรื่องอุณหภูมิด้วยค่ะ เพราะว่ามันไม่ตรงกับที่ตั้งไว้ (ดีนะที่มีเทอร์โมมิเตอร์ใส่ไว้ในเตาอบด้วย) ผลที่ได้เค้กสุกเพียงแค่บางส่วน ตรงข้างๆขอบเค้กยังแฉะนิดๆด้วยค่ะ และตรงกลางข้างบนเป็นน้ำอยู่เลยค่ะ ส่วนที่แหว่งหายไปเพราะถูกหนูแทะทดสอบรสชาติค่ะ ฮิฮิ เลยลองผิดลองถูกดู รบกวนสอบถามผู้รู้ด้วยค่ะ ว่าจะมีวิธีแก้ไขยังไงไม่ให้เกิดขึ้นอย่างนี้อีกค่ะ