เพิ่งได้ฤกษ์ทำขนมครั้งแรกในชีวิต เลือกทำเค้กฝอยทอง (สูตรแม่สลิ่ม) แบบเอาฝอยทองรองก้นถ้วย
แล้วใส่น้ำในถาด ในสูตรบอกว่า 180 องศา ประมาณ 20 - 25 นาที
เวลาผ่านไป เค้กด้านบนสุกเหลืองแล้ว เราเลยลองเช็คเค้กโดยการจิ้มไม้จิ้มฟันดู ผ่านไป 25 นาทีก็ยังแฉะ
เลยอบต่อไปเรื่อยๆ จน 45 นาทีก็ยังไม่สุก อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ
เราใช้เตา House Worth นะค่ะ
ป.ล. ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอัดฝอยทองไปเยอะเกินไปรึเปล่า เพราะกลัวเนื้อเค้กไหลลงไปด้านล่างถ้วยค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ เป็นมือใหม่ กลุ้มใจจริงๆ
อบขนมครั้งแรกในชีวิต>>>ทำไมตรงกลางไม่สุกค่ะ
แล้วใส่น้ำในถาด ในสูตรบอกว่า 180 องศา ประมาณ 20 - 25 นาที
เวลาผ่านไป เค้กด้านบนสุกเหลืองแล้ว เราเลยลองเช็คเค้กโดยการจิ้มไม้จิ้มฟันดู ผ่านไป 25 นาทีก็ยังแฉะ
เลยอบต่อไปเรื่อยๆ จน 45 นาทีก็ยังไม่สุก อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ
เราใช้เตา House Worth นะค่ะ
ป.ล. ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอัดฝอยทองไปเยอะเกินไปรึเปล่า เพราะกลัวเนื้อเค้กไหลลงไปด้านล่างถ้วยค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ เป็นมือใหม่ กลุ้มใจจริงๆ