ช่วยด้วยค๊ะ อบขนมแล้วหน้าไหม้แต่ตรงกลางไม่สุกทำไงดีค๊ะ (- - )'

ดีค๊ะ อมยิ้ม17
เรามือใหม่หัดทำขนมอ่ะ แบบว่าชอบการทำขนมมาก หลังจากได้ลองทำเค๊กกล้วยหอมครั้งแรกกับพี่ข้างบ้าน
โดยใช้เตาอบแบบ Built in ของ Hafele  ออกมาดีมากค๊ะ
บวกกะความชอบทำขนมอยู่แล้วเราเลยไปซื้อเตาอบของ House Worth ขนาด 53 ลิตรมา
แล้วก็มาลองทำ เค๊กกล้วยหอมอีกที  ใช้สูตร, อุณภูมิ , และ เวลา การอบเดิมเหมือนที่เคยทำครั้งแรก นะค่ะ

คือ  1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบนและไฟล่าง
       2. อบที่ 150 องศา 40 นาที ไฟบนล่าง และต่อด้วย  180 องศา อีก 5 นาที ไฟบนล่าง เปิดพัดลม

ปรากฏว่าอบไปยังไม่ถึง 40 นาทีเลยค่ะ หน้าไหม้  แต่ตรงกลางยังไม่สุกค่ะ  
คือพยายามอยู่หลายรอบมากค่ะ บางคืนอบถึง ตี 1 แต่ผลก็ยังเหมือนเดิม (เราทำงานประจำด้วยเลยมีเวลาทำขนมแค่ช่วงเย็น)
หลังจากนั้นยังมีความพยายามลองทำบราวนี่ด้วยนะค่ะ  อบที่ 180 องศา ไฟบนล่าง เปิดพัดลม 25 นาที
ผลออกมาแบบเดียวกันเลยค่ะ ขนมส่วนหน้าไหม้ ตรงกลางไม่สุก แต่ตรงขอบๆ 4 ด้าน สุกนะค่ะ
เราใช้ถาด 8 x 8 นิ้วค่ะ ตอนนี้เริ่มเป็นลิงถือลูกท้อไปไม่ถูกเลยค่ะ เม่าเหม่อ แต่ก็ยังอยากทำขนมอยู่
พยายามหาที่เรียนทำขนมด้วยค่ะ แต่จังหวะไม่ได้เพราะส่วนใหญ่เค้าเรียนกันช่วง จ - ศ เม่าตกอับ
เลยจะรบกวนขอคำแนะนำว่าเราควรจะปรับวิธีการอบยังไงดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะค่ะ พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่