พอดีได้เตาใหม่มาค่ะ ตอนแรกใช้ไฟ บน-ล่าง 180 อบ 30 นาที ตามสูตร
ปรากฏว่า เค้กหน้าแตก หยิบออกมา เค้กแตกตัวออกเป็นซีกๆเลยค่ะ
ตรงกลางก็ไม่สุกค่ะ
ค้นหาอุณหภูมิ กับ เวลาที่เหมาะสม อยู่นาน เสียเค้กไปเป็นสิบๆก้อน T_T
จนได้อุณหภูมิที่เหมาะคือ ปรับไปที่ ไฟ บน-ล่าง 130
เค้กอบออกมาหน้าสวยเนียน สุกทั้งข้างในข้างนอกเลยค่ะ
เอาเทอร์โมมิเตอร์มาวัดเตาแล้ว ปรับไปที่ 130 อุณหภูมิที่วัดได้คือ 150
ก็เลยสงสัยว่า อบแบบนี้ทำได้หรือเปล่าคะ อบแบบใช้เวลานานๆ แล้วอุณภูมิต่ำๆ
มีใครที่แก้ปัญหาเตาอบด้วยวิธีนี้ไหมคะ
มีใครอบเค้ก โดยใช้เวลาอบ 1 ชั่วโมงครึ่ง บ้างไหมคะ
ปรากฏว่า เค้กหน้าแตก หยิบออกมา เค้กแตกตัวออกเป็นซีกๆเลยค่ะ
ตรงกลางก็ไม่สุกค่ะ
ค้นหาอุณหภูมิ กับ เวลาที่เหมาะสม อยู่นาน เสียเค้กไปเป็นสิบๆก้อน T_T
จนได้อุณหภูมิที่เหมาะคือ ปรับไปที่ ไฟ บน-ล่าง 130
เค้กอบออกมาหน้าสวยเนียน สุกทั้งข้างในข้างนอกเลยค่ะ
เอาเทอร์โมมิเตอร์มาวัดเตาแล้ว ปรับไปที่ 130 อุณหภูมิที่วัดได้คือ 150
ก็เลยสงสัยว่า อบแบบนี้ทำได้หรือเปล่าคะ อบแบบใช้เวลานานๆ แล้วอุณภูมิต่ำๆ
มีใครที่แก้ปัญหาเตาอบด้วยวิธีนี้ไหมคะ