หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีปัญหาเรื่องอุณหภูมิกับเตาอบ otto 765 ค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องครัว
เตาอบเราเสียรึเปล่าคะ อบเค้กใช้ไฟล่าง หมุนปุ่มไปแค่ 150 แต่อุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์ชี้ไปตั้ง200
พอหมุนปุ่มปรับมาประมาณ 130-140 เทอร์โมมิเตอร์ก็ชี้อยู่ที่ 180
ไฟล่างเตาอบรุ่นนี้มันแรงขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ แต่ถ้าไฟบน-ล่าง ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ หรือของเราเสียแล้ว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามเรื่องเตาอบ OTTO 765 ครับ
ได้เตาอบป็นของขวัญ ยี่ห้อนี้และรุ่นนี้มา พอมาดูในเนต ก็ได้ความขึ้นชื่อลือชา ของอุณหภูมิของเตาอบรุ่นนี้ มีวิธีใช้เครื่องรุ่นนี้ยังไงให้ เนื้อเค้ก "ไม่ไหม้" ไหมครับ หรือผมต้อง ซื้อ เทอร์โ
สมาชิกหมายเลข 990198
อุณหภูมิของเตาอบกับเทอร์โมมิเตอร์ไม่ตรงกัน
เตาอบเรามีเมนูบอกว่าอบอะไรใช้ความร้อนเท่าไหร่ ส่วนที่เป็นขนมให้อบที่ 150 องศาC แต่ถ้าตั้งที่จุดนั้นแล้วเอาเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปวัดจะได้ความร้อนที่ 130 องศา และถ้าต้องการความร้อนที่ 18
warinchamrab
มีใครอบเค้ก โดยใช้เวลาอบ 1 ชั่วโมงครึ่ง บ้างไหมคะ
พอดีได้เตาใหม่มาค่ะ ตอนแรกใช้ไฟ บน-ล่าง 180 อบ 30 นาที ตามสูตร ปรากฏว่า เค้กหน้าแตก หยิบออกมา เค้กแตกตัวออกเป็นซีกๆเลยค่ะ ตรงกลางก็ไม่สุกค่ะ ค้นหาอุณหภูมิ กับ เวลาที่เหมาะสม อยู่นาน เสียเค้กไปเป็นส
[เจ้าตัวยุ่ง]
เตาอบแรงเกินไป เราควรลดอะไรดีคะ
เตาอบเราเป็นรุ่น SHARP เตาอบ (70 ลิตร, สีสแตนเลส) รุ่น EO-70K มีใครใช่รุ่นนี้บ้างค่ะ พอเราอบขนมตามเวลาของสูตร มันจะไหม้ เหมือนเตามันจะไฟแรงกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างงี้เราต้องลดอุณหภูมิหรือเวลาการอบคะ แนะนำไ
สมาชิกหมายเลข 6496941
+++ ช่วยทึคร้า การวอร์มเตาอบ ก่อนอบขนมคะ +++
มีข้อสงสัยในเรื่องการวอร์มเตาคะ เรามีเตาอบขนมของ minoya 53 ลิตร ก็พอทราบกิตติศัพท์ คะว่าเตานี้มันอุณห๓ูมิเกินปกติที่ตั้งไว้ เลยลองเอาเทอร์โมมิเตอร์วางในเตาอบคะ หมุนตั้งอุณหภูมิ ประมาณ 140 องศา วอร์มเ
ปลาแห้ง-แตงโม
ท่านใดใช้เตาอบทีฟา รุ่น OF4958 ขนาด60ลิตร เชิญเข้ามาหน่อย ความร้อนมันมีปัญหาครับ
ซื้อเตาอบที่ฟามาช่วงสิ้นปี และซื้อเทอร์โมมิเตอร์มาด้วย เพื่อจะได้เช็คความร้อนของเตาว่ามันสวิงเท่าไหร่ ปรากฎว่า หมุนไฟไปที่200องศา แต่เทอร์โมมิเตอร์วัดได้จริงๆแค่170องศา อันนี้ก็พอจะกะได้คือว่าความ ร้อ
u-force
ทดลองเคาะไข่ใส่ชามสแตนเลสแล้วใส่ในเตาอบความร้อน 130 องศาอบไข่สุกแล้วครับ
วันนี้ทดลอง เคาะไข่ใส่ชามสแตนเลสแล้วใส่ในเตาอบความร้อน 130 องศาอบไข่สุกแล้วครับ จำไม่ได้ว่าใช้เวลากี่นาทีครับ 555 ขอบคุณครับ
FARM FUJI
แบบนี้ควรส่งซ่อมดีไหม
คือเราซื้อเตาอบมาเผาเตาอะไรเรียบร้อยแล้ว พอจบจริงๆก็ยัดเทอร์โมมิเตอร์เข้าไป คือเราวอมเตา 200 องศา แต่เราต้องการอุณหภูมิที่ 180 ซึ่งเทอร์โมมิเตอร์เราอ่ะจับได้แค่ 170 •คือส่วนตัวรู้สึกว่ามันเหวี่ยง
สมาชิกหมายเลข 4799547
สอบถามเรื่องอุณหภูมิในเตาอบค่ะ
เวลาวอร์มเตาอบไปได้อุณหภูมิที่ต้องการแล้ว พอเปิดฝาเตาอบเอาเค้กหรือคุกกี้เข้าอบแล้วอุณหภูมิมันลดลงอะคะ คือเข้าใจว่าพอเปิดเตาแล้วอากาศข้างนอกก็เข้าไปในเตา ความร้อนในเตาก็กระจายออกมาทำให้อุณหภูมิลดต่ำลง
gemiliez
สอบถามครับ เตาอบความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา10นาที ยังไม่ครบองศาที่ตั้งไว้เลย เวลาหมดก่อน (ใช้เตาอบครั้งแรกครับ)
อบขนมความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา 10 นาที ยังไม่ครบองศาที่ตั้งไว้แต่เวลาครบ 10 นาทีแล้ว (ดูจากเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในเตาอบ sato) ขั้นตอนดังนี้ ผมจะใส่ถาดขนมเข้าเตาอบตั้งอุณหภูมิที่180 ตั้งเวลา10นา
สมาชิกหมายเลข 2627310
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีปัญหาเรื่องอุณหภูมิกับเตาอบ otto 765 ค่ะ
พอหมุนปุ่มปรับมาประมาณ 130-140 เทอร์โมมิเตอร์ก็ชี้อยู่ที่ 180
ไฟล่างเตาอบรุ่นนี้มันแรงขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ แต่ถ้าไฟบน-ล่าง ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ หรือของเราเสียแล้ว