มีข้อสงสัยในเรื่องการวอร์มเตาคะ เรามีเตาอบขนมของ minoya 53 ลิตร ก็พอทราบกิตติศัพท์ คะว่าเตานี้มันอุณห๓ูมิเกินปกติที่ตั้งไว้
เลยลองเอาเทอร์โมมิเตอร์วางในเตาอบคะ
หมุนตั้งอุณหภูมิ ประมาณ 140 องศา วอร์มเตา ไป 15 นาที ในเตา เทอร์โม วิ่งไป 180 พอไปถึงนาทีที่ 20 เทอร์โมวิ่งไปประมาณ 190
เลยลองปรับอุณหภูมิเตาอบลง ไปประมาณ 135 เทอร์โม ในเตาก็ยังอยู่ที่ 180 องศา
อยากถามว่า เวลาเราตั้งอุณหภูมิ เวลาวอร์มเตา เนี่ย ถ้าเตาทั่วไปที่อุณหภูมิเสถียร เราตั้งวอร์มไว้ 180 จะนานกี่นาที มันก็วิ่งไม่เกิน 180 หรือเปล่าคะ
รบกวนกูรู ผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ แนะนำทีค้า
+++ ช่วยทึคร้า การวอร์มเตาอบ ก่อนอบขนมคะ +++
เลยลองเอาเทอร์โมมิเตอร์วางในเตาอบคะ
หมุนตั้งอุณหภูมิ ประมาณ 140 องศา วอร์มเตา ไป 15 นาที ในเตา เทอร์โม วิ่งไป 180 พอไปถึงนาทีที่ 20 เทอร์โมวิ่งไปประมาณ 190
เลยลองปรับอุณหภูมิเตาอบลง ไปประมาณ 135 เทอร์โม ในเตาก็ยังอยู่ที่ 180 องศา
อยากถามว่า เวลาเราตั้งอุณหภูมิ เวลาวอร์มเตา เนี่ย ถ้าเตาทั่วไปที่อุณหภูมิเสถียร เราตั้งวอร์มไว้ 180 จะนานกี่นาที มันก็วิ่งไม่เกิน 180 หรือเปล่าคะ
รบกวนกูรู ผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ แนะนำทีค้า