เวลาวอร์มเตาอบไปได้อุณหภูมิที่ต้องการแล้ว พอเปิดฝาเตาอบเอาเค้กหรือคุกกี้เข้าอบแล้วอุณหภูมิมันลดลงอะคะ คือเข้าใจว่าพอเปิดเตาแล้วอากาศข้างนอกก็เข้าไปในเตา ความร้อนในเตาก็กระจายออกมาทำให้อุณหภูมิลดต่ำลง แต่พอเอาเค้กหรือคุกกี้เข้าและปิดฝาเตาอบเรียบร้อยแล้ว อุณหภูมิมันขึ้นช้ามาก หรือบางทีก็ไม่เพิ่มขึ้นเลย ทำให้เวลาอบจะได้อบที่อุณหภูมิต่ำกว่าที่สูตรบอกไว้ อยากจะสอบถามว่าถ้าเป็นเค้กหรือคุกกี้ที่ใช้เวลาอบไม่นานไม่ถึง 20 นาที แล้วเจอปัญหาแบบนี้จะแก้ไขยังไงได้บ้างรึเปล่าคะ
ปล. เราใช้เตา otto 765 ขนาด 23 ลิตรอะคะ
อ้อมีอีกคำถาม ใครใช้หรือเคยใช้เจ้าเตาอบตัวนี้บ้าง อยากถามเรื่องเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอะคะ ว่าตั้งตรงไหนกันเวลาอบคุกกี้แบบใช้ถาดสีดำที่มากับตัวเครื่องเป็นถาดรองอบอะคะ
สอบถามเรื่องอุณหภูมิในเตาอบค่ะ
ปล. เราใช้เตา otto 765 ขนาด 23 ลิตรอะคะ
อ้อมีอีกคำถาม ใครใช้หรือเคยใช้เจ้าเตาอบตัวนี้บ้าง อยากถามเรื่องเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอะคะ ว่าตั้งตรงไหนกันเวลาอบคุกกี้แบบใช้ถาดสีดำที่มากับตัวเครื่องเป็นถาดรองอบอะคะ