ใช้เตา electrolux eob2200box 70 ลิตรค่ะ
แต่ก่อนอบขนมไม่เคยใช้เทอร์โมมิเตอร์เลย ใช้วิธีสังเกตเอา ขนมก็ออกมาโอเค มีไหม้บางบ้างครั้งเวลาลองอบสูตรใหม่ๆ
แต่พอลองซื้อ เทอร์โมมิเตอร์ มาใช้ ตอนอบก็ตั้งอุณหภูมิเตาเท่าเดิม แต่เจ้าตัวเทอร์โมมิเตอร์อ่านได้อุณหภูมิต่ำกว่าที่ตั้งไว้
อย่างตั้งไว้ 170C แต่เทอร์โมมิเตอร์เข็มชี้แค่ 140 เราเลยปรับอุณหภูมิขึ้นเป็น 220C เทอร์โมมิเตอร์ถึงอ่านได้อุณหภูมิ 170C
ปรากฎว่าอบคุกกี้มา คุกกี้ไหม้เลย ถาดต่อไปเลยลดอุณหภูมิที่เตาลง 170C เท่าเดิม ขนมออกมาถึงได้ปกติเหมือนทุกครั้ง
ทีนี้เลยสงสัยเลยค่ะ ว่าเจ้าเทอร์โมมิเตอร์เนี่ยมันเชื่อถือได้แค่ไหน
แล้วเราควรจะเชื่อเตาอบเราหรือเจ้าเทอร์โมมิเตอร์ดี ??
ปล.เทอร์โมมิเตอร์ซื้อจากร้านวัตถุดิบทำขนมแถวบ้าน 230 บาทค่ะ จะเป็นเพราะเป็นของไม่ค่อยมีคุณภาพหรือเปล่า ??
ปล2. ขอถามเพิ่มค่ะ ปกติวางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ตรงไหนกันคะ เราแขวนไว้ตรงตะแกรง เราวางไว้ถูกที่หรือเปล่า ??
เทอร์โมมิเตอร์ ในเตาอบ เชื่อถือได้แค่ไหนคะ?
แต่ก่อนอบขนมไม่เคยใช้เทอร์โมมิเตอร์เลย ใช้วิธีสังเกตเอา ขนมก็ออกมาโอเค มีไหม้บางบ้างครั้งเวลาลองอบสูตรใหม่ๆ
แต่พอลองซื้อ เทอร์โมมิเตอร์ มาใช้ ตอนอบก็ตั้งอุณหภูมิเตาเท่าเดิม แต่เจ้าตัวเทอร์โมมิเตอร์อ่านได้อุณหภูมิต่ำกว่าที่ตั้งไว้
อย่างตั้งไว้ 170C แต่เทอร์โมมิเตอร์เข็มชี้แค่ 140 เราเลยปรับอุณหภูมิขึ้นเป็น 220C เทอร์โมมิเตอร์ถึงอ่านได้อุณหภูมิ 170C
ปรากฎว่าอบคุกกี้มา คุกกี้ไหม้เลย ถาดต่อไปเลยลดอุณหภูมิที่เตาลง 170C เท่าเดิม ขนมออกมาถึงได้ปกติเหมือนทุกครั้ง
ทีนี้เลยสงสัยเลยค่ะ ว่าเจ้าเทอร์โมมิเตอร์เนี่ยมันเชื่อถือได้แค่ไหน
แล้วเราควรจะเชื่อเตาอบเราหรือเจ้าเทอร์โมมิเตอร์ดี ??
ปล.เทอร์โมมิเตอร์ซื้อจากร้านวัตถุดิบทำขนมแถวบ้าน 230 บาทค่ะ จะเป็นเพราะเป็นของไม่ค่อยมีคุณภาพหรือเปล่า ??
ปล2. ขอถามเพิ่มค่ะ ปกติวางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ตรงไหนกันคะ เราแขวนไว้ตรงตะแกรง เราวางไว้ถูกที่หรือเปล่า ??