เพิ่งซื้อเตาอบ Zanussi 30 ลิตร เพื่อมาทำขนมเล็กๆ น้อยๆ พบปัญหาเรื่องอุณหภูมิเตาอบไม่ตรงกับที่ตั้งไว้หน้าเตาค่ะ T_T
ลองดูหลายครั้ง ยังไงก็ยังจับทางเตาไม่ได้ซักที ด้วยความสงสัยเลยซื้อเทอร์โมมิเตอร์อีก 1 ตัว เพื่อวัดอุณภูมิ ณ จุดที่แตกต่างกันในเตา
จากภาพ ตั้งอุณหูมิหน้าเตา 150 องศาเซลเซียส เวลาผ่านไป 30 นาที
ด้านขวาวางติดแกนเหล็กทำความร้อน วัดอุณหภูมิได้ 150 องศาเซลเซียส ตรงกับที่ตั้งไว้
ด้านซ้ายวางถัดออกมา ไม่ติดแกนเหล็ก วัดอุณหภูมิได้ 110 องศาเซลเซียส
จึงสงสัยว่า เวลาเราวอร์มเตาเพื่อจะอบขนมนี่ต้องวัดยังไงคะ เพราะมีความรู้สึกว่าขนมที่อบจะได้อุณหภูมิไม่ตรงกับที่แกนเหล็ก
(เพราะถาดขนมไม่ได้ติดกับแกนเหล็ก) หรือเราต้องบวกเพิ่มจากอุณหภูมิหน้าเตาเล็กน้อยเพื่อให้ได้เท่าที่ต้องการ
ปล. ลองทำคุกกี้และมัฟฟินไป 5-6 แล้ว ดีเสียอย่างละครึ่ง 555 ยังหาจุดลงตัวของเตาไม่ได้ซักที น้ำหนักขึ้นแทนแล้วค่ะ ><
สอบถามเรื่องวิธีการวัดอุณหภูมิเตาอบเล็ก
ลองดูหลายครั้ง ยังไงก็ยังจับทางเตาไม่ได้ซักที ด้วยความสงสัยเลยซื้อเทอร์โมมิเตอร์อีก 1 ตัว เพื่อวัดอุณภูมิ ณ จุดที่แตกต่างกันในเตา
จากภาพ ตั้งอุณหูมิหน้าเตา 150 องศาเซลเซียส เวลาผ่านไป 30 นาที
ด้านขวาวางติดแกนเหล็กทำความร้อน วัดอุณหภูมิได้ 150 องศาเซลเซียส ตรงกับที่ตั้งไว้
ด้านซ้ายวางถัดออกมา ไม่ติดแกนเหล็ก วัดอุณหภูมิได้ 110 องศาเซลเซียส
จึงสงสัยว่า เวลาเราวอร์มเตาเพื่อจะอบขนมนี่ต้องวัดยังไงคะ เพราะมีความรู้สึกว่าขนมที่อบจะได้อุณหภูมิไม่ตรงกับที่แกนเหล็ก
(เพราะถาดขนมไม่ได้ติดกับแกนเหล็ก) หรือเราต้องบวกเพิ่มจากอุณหภูมิหน้าเตาเล็กน้อยเพื่อให้ได้เท่าที่ต้องการ
ปล. ลองทำคุกกี้และมัฟฟินไป 5-6 แล้ว ดีเสียอย่างละครึ่ง 555 ยังหาจุดลงตัวของเตาไม่ได้ซักที น้ำหนักขึ้นแทนแล้วค่ะ ><