สอบถามหน่อยค่ะ พึ่งซื้อเตา Electrolux 70 ลิตรมาค่ะ ลองอบ เค้กไข่ไต้หวัน อบแบบรองน้ำ ตอนไม่ใส่ขนม อุณหภูมิก็นิ่งดี 140 ค่ะ
แต่พอใส่ขนมเข้าไปอุณหภูมิลดฮวบ ตกไปซัก 110 แล้วพยายามปรับไฟขึ้น อุณหูมิก็ไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ จนอบเสร็จ
ควรดูแลขนมยังไงดีคะ เชื่ออุณหภูมิที่ไหนดีคะ
ทำตัวไม่ถูกแล้วค่ะ
เราใช้ เทอร์โมมิเตอร์ในการวัดอุณหภูมินะคะ วางชั้นเดียวกับที่วางขนมเลยค่ะ ไม่ได้ดูตามหน้าเตาค่ะ
1. พยายามปรับให้อุณหภูมิขึ้นมา 140
2. หรือเชื่ออุณหภูมิแรกที่เราวอมเตาอบไว้คะแล้วปล่อยไป ตามที่วัดได้ 110องศา ไม่ต้องไปสนใจอบแบบนี้ไปเรื่อยๆคะ
การดูอุณหภูมิเตาอบ ระหว่างก่อนใส่เค้ก กับหลังใส่เค้ก เราเลือกดูอุณหภูมิตอนไหนคะ
แต่พอใส่ขนมเข้าไปอุณหภูมิลดฮวบ ตกไปซัก 110 แล้วพยายามปรับไฟขึ้น อุณหูมิก็ไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ จนอบเสร็จ
ควรดูแลขนมยังไงดีคะ เชื่ออุณหภูมิที่ไหนดีคะ
ทำตัวไม่ถูกแล้วค่ะ
เราใช้ เทอร์โมมิเตอร์ในการวัดอุณหภูมินะคะ วางชั้นเดียวกับที่วางขนมเลยค่ะ ไม่ได้ดูตามหน้าเตาค่ะ
1. พยายามปรับให้อุณหภูมิขึ้นมา 140
2. หรือเชื่ออุณหภูมิแรกที่เราวอมเตาอบไว้คะแล้วปล่อยไป ตามที่วัดได้ 110องศา ไม่ต้องไปสนใจอบแบบนี้ไปเรื่อยๆคะ