สอบถามวิธีการ "วอร์มเตาอบ" ที่ถูกต้องหน่อยค่ะ

พอดีเพิ่งสั่งซื้อเตาอบ HW 25 ลิตร มา อยากจะทำ บราวนี่หน้าฟิล์มสูตรคุณปูน
แต่พอทำออกมา มันไม่ขึ้นฟิล์มเงาๆ แต่เป็นฟิล์มด้าน
พบปัญหาระหว่างการทำคือ

- เราเอาเทอร์โมมิเตอร์ไปแขวนไว้ตรงตะแกรงแถวกลาง
- ขั้นตอนการวอร์มคือ เปิดที่อุณหูมิ 175 องศาเซลเซียส 20 นาที
- ระหว่างการวอร์ม เทอร์โมมิเตอร์ก็อ่าน 175 องศาเซลเซียสนะคะ
- พอครบ 20 นาที เราก็เปิดเตา เอาขนมใส่
- ระหว่างการอบ ต้องใช้อุณหภูมิ 175 องศา เป็นเวลา 18 นาที
- แต่ แต่ แต่ ปัญหาคือ อุณภูมิมันกลับลดลงมาเหลือ 150 แล้วไม่เพิ่มขึ้นอีกเลยจนอบขนมเสร็จ

คำถามคือ
เราควรวอร์มเตาอบเผื่อไปเป็น 200 องศา ไหมคะ เพื่อที่ตอนเปิดเตาเอาขนมเข้าไปมันจะได้ลดมาเหลื 175 พอดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่