ตอนนี้เรายังไม่ได้ซื้อถาดอะลูมิเนียมอันใหม่
เวลาอบคุ้กกี้ก็เลยจำเป็นต้องใช้ถาดสีดำที่แถมมากับเตาอบค่ะ
แต่ประสบปัญหาก้นคุ้กกี้สีดำ คล้ำ แอบไหม้นิด ๆ ทุกครั้งเลย ทั้งที่เราพยายามแก้ปัญหาเบื้องต้นแล้ว
- ลดอุณหภูมิจาก 180 C เป็น 165 C เริ่มจากไฟล่าง 5 นาที แล้วที่เหลือจึงอบ ไฟบน-ล่าง
- ใช้กระดาษไขรองก้นถาดทุกครั้ง (ตั้งใจว่าครั้งต่อไปจะลองรองกระดาษ 2 ชั้นดู)
- ใส่ถาดอบตรงกลางเตาอบทุกครั้ง
เราควรจะปรับปรุงหรือแก้ไขปัญหาตรงไหนดีคะ ?
ตัวคุ้กกี้รสชาติ เนื้อสัมผัสดีแล้ว ติดตรงก้นคุ้กกี้นี่แหละ
จะทำไปฝากเพื่อนแล้วแอบอายเค้าอ่ะ ฮ่า ๆ
จากรูปนะคะ ...
ช่องซ้าย จะเป็นอบครั้งแรก ก้นดำปี๋เลย แต่หน้าตาพอใช้ได้ เข้มโดนใจเรา
ช่องขวา พยายามอบใหม่อีกครั้ง คราวนี้พอก้นเริ่มคล้ำปุ๊บ เราเอาออกมาเลย ตัวสีคุ้กกี้เลยจืดสนิท
ใช้ถาดสีดำที่แถมมากับเตาอบเพื่ออบคุ้กกี้ ก้นคุ้กกี้สีคล้ำมาก แก้ไขยังไงดีคะ ?
เวลาอบคุ้กกี้ก็เลยจำเป็นต้องใช้ถาดสีดำที่แถมมากับเตาอบค่ะ
แต่ประสบปัญหาก้นคุ้กกี้สีดำ คล้ำ แอบไหม้นิด ๆ ทุกครั้งเลย ทั้งที่เราพยายามแก้ปัญหาเบื้องต้นแล้ว
- ลดอุณหภูมิจาก 180 C เป็น 165 C เริ่มจากไฟล่าง 5 นาที แล้วที่เหลือจึงอบ ไฟบน-ล่าง
- ใช้กระดาษไขรองก้นถาดทุกครั้ง (ตั้งใจว่าครั้งต่อไปจะลองรองกระดาษ 2 ชั้นดู)
- ใส่ถาดอบตรงกลางเตาอบทุกครั้ง
เราควรจะปรับปรุงหรือแก้ไขปัญหาตรงไหนดีคะ ?
ตัวคุ้กกี้รสชาติ เนื้อสัมผัสดีแล้ว ติดตรงก้นคุ้กกี้นี่แหละ
จะทำไปฝากเพื่อนแล้วแอบอายเค้าอ่ะ ฮ่า ๆ
จากรูปนะคะ ...
ช่องซ้าย จะเป็นอบครั้งแรก ก้นดำปี๋เลย แต่หน้าตาพอใช้ได้ เข้มโดนใจเรา
ช่องขวา พยายามอบใหม่อีกครั้ง คราวนี้พอก้นเริ่มคล้ำปุ๊บ เราเอาออกมาเลย ตัวสีคุ้กกี้เลยจืดสนิท