สงสัยค่ะ .. การอบขนมจำเป็นต้องเอาถาดดำรองชั้นล่างสุดไหมคะ

ซื้อเตาอบ mamaru 43 ลิตร มาค่ะ

หัดทำ อบ คุ๊กกี้ อบ เค๊กส้ม ไป ค่ะ โดยซื้อตะแกรงซี่ลวด มาใส่ชั้นตรงกลาง

อบไฟตามสูตรเป๊ะ เวลาก็ใกล้ๆ

พบว่า ก้นเกือบจะไหม้  หรือไหม้แหละ

ลองหาดูมีคำแนะนำ ให้ เอาถาดดำที่แถมมากับเตาอบใส่ ชั้นล่างสุด เสมอ
เลยสงสัยว่าจำเป็นไหมคะ  และ กรณี อบชีสเค๊ก สามารถใส่น้ำ ชั้นล่าง แล้วขนมอยู่ชั้นกลางแทนได้ไหมคะ

และ พบอีกปัญหาใหญ่ค่ะ คือ ไฟด้านในแรงกว่า ทำยังไงดีคะ อบ เค๊กยังพอหมุนๆ ได้ ถ้าเป็นถาด จะยกกลับ
ไม่ไหวค่ะ แก้ไขยังไงดี

เพี้ยนทุบคอม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่