ใครพอจะทราบบ้างว่า ทำไมเวลาอบเค้กด้วยถาดที่แถมมากับเครื่องหรือถาดสแตนเลสแล้วเค้กก้นไหม้หน้าไหม้เป็นไต

กระทู้คำถาม
พอดีว่าเมื่อวานลองทำโรลดูน่ะค่ะ ทำตามสูตรวังไกลกังวล  ได้เนื้อแป้งตามสูตรเป๊ะๆเลยค่ะ รสชาติก็โอเค แต่มาตกม้าตายตอนอบเนี่ยแหล่ะค่ะ อบตามเวลาตามอุณหภูมิที่บอกนั่นแหล่ะ  แต่ว่า  ป๊าดด  พอออกมาทำไมหน้าไหม้ ก้นไหมด้วย  แถมแข็งเป๊ก เปนไตด้วย  ม้วนไม่ได้อีกตะหาก หักตลอด  อาการแย่มาก ลองชิมดูรสชาติใช้ได้  แต่ทำไมถึงเป็นเช่นนี้เล่า  ตอนทำบัตเตอร์เค้กก็เป็นเหมือนกัน เริ่มมึน  ทำไมๆๆ  รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ งงจริงๆนะเออ ทีตอนทำเค้กกล้วยหอมไม่ยักกะเป็น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่