สงสัยว่าดู คุ๊กกี้ / เค๊ก จะสุก ควรเอาออกจากเตา ได้ยังไงบ้างครับ

กระทู้คำถาม
จากรอบก่อน ทำคุ๊กกี้หนแรก ตามสูตร k.Trinity ไป แล้ว ออกมาแข็งๆ ร่วนๆ
วันนี้ ตั้งสติ ใหม่ ลองทำอีกรอบ  โดยปรับปรุงคือ

1. ตีเนยด้วย ความเร็วสูงขึ้น
2. เติมกลิ่น นมเนยไป ประมาณ ฝาขวดวินเนอร์เล็ก
3. ก่อนปั้น เอาไป ใส่ตู้เย็น แล้ว ตักโดยใช้ช้อนชา 1 ช้อนชา จ้วงแล้วแคะ แปะ เลยครับ
4. อบ โดยใช้ไฟบนล่าง แต่ปรับคือ ใส่ตะแกรงไว้ ช่องกลางเสมอ และมี ถาดดำ อยู่ ชั้นล่างสุด ตลอด
5. ทดสอบ เปิดพัดลม 1 ชุด ปิดพัดลม 1 ชุด

ออกมา หน้าตาสวยขึ้น แต่ยังผิวไหม้ๆ อยู่เลยครับ


ทบทวนสิ่งที่ทำ มาพลาดตรงไหน

ตอบอบ ใช้ไฟ 175 องศา + พัดลม อบไป ประมาณ 8 นาที ข้างในดูท่าไม่ดีเลยกลับถาด
แล้วดู จนเริ่มน้ำตาลๆ เอาออกมา ปรากฏทิ้งไว้ เข้มเกือบไหม้ ซะงั้นครับ

แถมถั่วเม็ดมะม่วง ที่อยู่บนๆ ก็แอบเหมือนจะไหม้ด้วยครับ

อีกรอบเลยปิดพัดลม ออกมาดีขึ้นนิดนึ

เลยคิดว่า ควรปรับปรุงพวกนี้ ดีไหมครับ

ไม่ใช้พัดลม โดย

หนทาง 1. อบไฟ บน-ล่าง 10 นาที แล้วปรับไฟล่าง อีก 5 นาที ตรวจเป็นระยะๆ
หนทาง 2. เอาถาดที่แถมมาออก แล้ว ที่ตู้เห็นใต้ขดลวด มี ถาดแบนๆ อยู่ เอามาแปะบนขดลวดแทน
แล้วอบ ไฟบนล่าง  ใช้ตะแกรง ช่องล่าง 8 แล้วย้ายไปต่อ ด้านบน ดูหน้า ไปเรื่อยๆ


กำลังคิดว่าจะเอาวิธีที่ 1 แล้ว สังเกต เนื้อออกแห้งๆ เอาออก ดีไหมครับ

แต่มันก็ยังมีปัญหาชีวิตครับ คือ ยังดูไม่ค่อยเป็นครับว่า มันใกล้สุก หรือ ยังนะครับ

รบกวนขอคำแนะนำ หน่อยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่