คุกกี้ชีส
สูตร
1. เนยสดเค็ม 115 กรัม
2. น้ำตาลทรายป่น(หรือน้ำตาลไอซิ่ง) 80-90 กรัม
3. ไข่ขาว 30 กรัม
4. ผงชีส 50 กรัม
5. แป้งเค้ก 220 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีเนยสด กับน้ำตาลทราย(ป้านำไปปั่น) จนเนยสีอ่อนลงเล็กน้อย จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงชีสลงไป
แบ่งร่อน 2 รอบ ตีแล้วจนเข้ากัน
3.นำมารีดบนกระดาษไข นำพลาสติกแรปมาคลุม รีดให้หนาประมาณ 3 mm. นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 15-20 นาที
3.ตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กขนาดประมาณ 5x 6 ซ.ม.แล้วแบ่งครึ่งจะได้เป็นรูป 3 เหลี่ยม
4.ทำลวดลายแบบเนยแข็ง
5.อบอุณหภูมิ 160 ํC ไฟบนล่าง เปิดพัดลม เป็นเวลา 13-15 นาที หรือจนมีสีสุกเหลืองตามต้องการ พออบเสร็จแล้วพักให้คุกกี้เซตตัวในถาดประมาณ 5 นาที ก่อนนำออกมาพักบนตะแกรง
เสร็จแล้วค่ะลองทำทานดูนะคะ
ใกล้ปีใหม่แล้ว ป้ามีเมนู "คุกกี้ชีส" มาฝากจ้า ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ ทำง่าย มาลองฝึกทำ เผื่อเป็นของขวัญปีใหม่กันดูนะคะ
สูตร
1. เนยสดเค็ม 115 กรัม
2. น้ำตาลทรายป่น(หรือน้ำตาลไอซิ่ง) 80-90 กรัม
3. ไข่ขาว 30 กรัม
4. ผงชีส 50 กรัม
5. แป้งเค้ก 220 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีเนยสด กับน้ำตาลทราย(ป้านำไปปั่น) จนเนยสีอ่อนลงเล็กน้อย จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงชีสลงไป
แบ่งร่อน 2 รอบ ตีแล้วจนเข้ากัน
3.นำมารีดบนกระดาษไข นำพลาสติกแรปมาคลุม รีดให้หนาประมาณ 3 mm. นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 15-20 นาที
3.ตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กขนาดประมาณ 5x 6 ซ.ม.แล้วแบ่งครึ่งจะได้เป็นรูป 3 เหลี่ยม
4.ทำลวดลายแบบเนยแข็ง
5.อบอุณหภูมิ 160 ํC ไฟบนล่าง เปิดพัดลม เป็นเวลา 13-15 นาที หรือจนมีสีสุกเหลืองตามต้องการ พออบเสร็จแล้วพักให้คุกกี้เซตตัวในถาดประมาณ 5 นาที ก่อนนำออกมาพักบนตะแกรง
เสร็จแล้วค่ะลองทำทานดูนะคะ