ใช้เตาอบ OTTO-772 อบคุกกี้แล้วก้นดำค่ะ ใครใช้รุ่นนี้อยู่บ้างคะ แก้ไขกันยังไงคะ รบกวนด้วยค่า

พึ่งได้เตาอบมาเมื่อสองวันก่อนค่ะ
วันแรกอบบราวนี่ก็ปกตินะคะ
แต่พอวันนี้ตอนเช้าอบคุกกี้ ปรากฏว่าก้นดำเลยค่ะ ตรงขอบๆถาดไม่ดำนะคะ แต่ตรงช่วงกลางๆถาดนี่ดำหมดเลย
คิดว่าน่าจะเพราะเป็นถาดส่วนที่ตรงกับแผงทำความร้อนรึเปล่าคะ?
ตามในรูป ตรงส่วนที่ระบายสีเหลืองไม่ดำค่ะ แต่ตรงส่วนที่ระบายสีแดงดำค่า T^T



ทำตอนเช้าไม่สำเร็จ ((อบไฟบนล่าง 180 องศา 20 นาที วางถาดชั้นที่ 2 ใช้ถาดดำที่แถมมากับเตาอบ))
แอบบอกนิดนึงว่าปกติใช้เตาอีกเตาอบด้วยไฟอุณภูมินี้และเวลานี้ได้เป็นปกติค่ะแต่พอดีย้ายบ้านเลยต้องซื้อเตาใหม่
พอตกเย็นเลยนั่งลองอบใหม่ทีละน้อยๆ พยายามทำมาหลายวิธีมากค่ะ เพราะเซิสเจอมาหลายวิธีเลย ดังนี้ค่า

อันนี้ภาพเตาและการนับชั้นตามคำบรรยายนะคะ


1. อบไฟบนล่าง 170 องศา 20 นาที วางถาดชั้นที่ 3
2. อบไฟบนล่าง 180 องศา 20 นาที วางถาดชั้นที่ 2 ใช้ฟอยด์และกระดาษไขรองคุกกี้
3. อบไฟบนล่าง 175 องศา 20 นาที วางถาดชั้นที่ 2 เอาถาดอีกถาดวางชั้นที่1กั้นแผงทำความร้อนกับถาดคุกกี้
    ((1-3 ใช้ถาดดำที่แถมมากับเตาอบนะคะ))
4. อบไฟบนล่าง 175 องศา 20 นาที วางถาดชั้นที่ 2 ใช้ถาดอบเค้กอลูมิเนียม 10*10 นิ้วลองดูค่ะ
    เพราะเห็นมีคำแนะนำว่าให้ใช้ถาดอะลูมิเนียมแต่ยังไม่ได้ซิ้อ มีถาดอบเค้ก เลยลองใช้ดู><
5. อบไฟบนล่าง 175 องศา 20 นาที วางถาดชั้นที่ 2 ใช้ถาดดำที่แถมมากับเตาอบ รองแผ่นซิลิโคนรองอบ แต่เหมือนฟ้าเหมือนสวรรค์กลั่นแกล้ง
    ไฟดับพรึ่บทั้งบ้าน ในขณะกำลังลองรอบที่ 5 ค่ะ กว่าไฟจะติดก็นานเลย หม่อมแม่เลยมีประกาศิตออกมาว่า ค่อยทำต่อพรุ่งนี้ตอนกลางวันนะ

ฝันสลายมากค่ะ เพราะไม่กล้าขัดหม่อมแม่ ที่สำคัญคือทุกวิธีที่ลองมา ตั้งแต่ 1-4 ก้นคุกกี้ก็ยังดำเหมือนเดิมเลยค่ะTT
อยากลองทำต่อ แต่ก็ติดประกาศิตและก็นึกวิธีอื่นๆไม่ออกแล้ว
เลยขอมาถามพี่ๆในห้องก้นครัวค่ะ ว่ามีใครใช้เตาอบรุ่นนี้แล้วเป็นแบบนี้แก้ไขยังไงดีคะ หรือใครใช้เตารุ่นอื่นๆแต่มีวิธีแก้ปัญหา ช่วยบอกมาได้เลยค่า
ยินดีน้อมรับคำแนะนำทุกอย่าง หาทางออกไม่เจอจริงๆคะ ตอนนี้ความคิดดำมืดเหมือนก้นคุกกี้มาก
ขอบคุณล่วงหน้าไว้ ณ ที่นี้ค่า >w<
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่