เซียนเค้กส้มช่วยด้วยค่ะ T^T

กระทู้คำถาม
ทำเค้กส้มในตำนานสูตรแม่สลิ่ม อบประมาณ 40 นาที    ไฟ 180 องศา     ไฟ บน-ล่างไม่พัดลม (สูตรให้ล่างอย่างเดียวแต่ม่งลี่ไม่มีค่ะ)

ออกมาเค้กก็ฟูดี ลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปก็ไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมา เลยเอาออกจากเตา

พอทิ้งไว้ให้เย็นตัวหน้าเค้กก็เริ่มร่อนออก เลยลอกออกทั้งแผ่น ปรากฎว่า  


เค้กมันบุ๋ม(ยุบ)ตรงกลางอ่ะค่ะ  แล้วเหมือนตรงกลางๆมันจะแฉะที่หน้ามันนิดหน่อยด้วย  มันเกิดจากอะไรคะ

รบกวนท่านผู้รู้ชี้แนะม่งลี่ด้วยค่า  ขอบคุณมากค่า


อมยิ้ม08อมยิ้ม08อมยิ้ม08อมยิ้ม08
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่