มีปัญหาการใช้เตาอบ อบเค้กชิฟฟ่อนฝอยทอง
เราใช้เตา 48 ลิตร
อบใส่พิมพ์ขันข้าวเบอร์ 8 /วางถาดชั้นล่าง/ไฟบนล่าง
อบแบบรองน้ำร้อน
160 องศา 40 นาที
พอครบเวลาแล้ว เอาพิมพ์ออกมาเคาะ 1-2 ครั้ง พักไว้สักครู่แล้วถอดเค้กออกจากพิมพ์เลย ไม่ได้ตั้งทิ้งไว้จนเย็น(เพราะกลัวเค้กมันยุบไปอีก)
ปัญหาที่เจอ
1.เค้กไม่ร่อนออกจากขอบพิมพ์ มีติดอยู่บ้าง
2.ตัวเค้กมีการเว้าเข้า เหมือนยุบตัวเข้า (แต่ไม่มาก)
3.หน้าเค้กหลุด ไม่แข็ง พอหยิบจับ ติดมือ
4.เนื้อสุก ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มแล้ว
5.ขอบๆตัวพิมพ์ยังรู้สึกว่าแฉะๆ หลังอบเสร็จยังมีน้ำเหลืออยู่ที่ถาด 1-2 mm.
ปล.ใช้เวลาตามคลิป แต่ได้ผลลัพธ์ต่างกัน
อยากทราบว่า
1.ควรเพิ่มอุณภูมิอบ หรือเพิ่มเวลาอบ
2.ควรเพิ่มเท่าไรคะ?
ภาพนี้ อบครบเวลา 40 นาที สีเท่านี้
มีปัญหาเรื่องการใช้เตาอบ...อบชิฟฟ่อนฝอยทองแล้ว หน้าไม่แข็ง ไม่ร่อนจากพิมพ์ ขอบแฉะ
เราใช้เตา 48 ลิตร
อบใส่พิมพ์ขันข้าวเบอร์ 8 /วางถาดชั้นล่าง/ไฟบนล่าง
อบแบบรองน้ำร้อน
160 องศา 40 นาที
พอครบเวลาแล้ว เอาพิมพ์ออกมาเคาะ 1-2 ครั้ง พักไว้สักครู่แล้วถอดเค้กออกจากพิมพ์เลย ไม่ได้ตั้งทิ้งไว้จนเย็น(เพราะกลัวเค้กมันยุบไปอีก)
ปัญหาที่เจอ
1.เค้กไม่ร่อนออกจากขอบพิมพ์ มีติดอยู่บ้าง
2.ตัวเค้กมีการเว้าเข้า เหมือนยุบตัวเข้า (แต่ไม่มาก)
3.หน้าเค้กหลุด ไม่แข็ง พอหยิบจับ ติดมือ
4.เนื้อสุก ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มแล้ว
5.ขอบๆตัวพิมพ์ยังรู้สึกว่าแฉะๆ หลังอบเสร็จยังมีน้ำเหลืออยู่ที่ถาด 1-2 mm.
ปล.ใช้เวลาตามคลิป แต่ได้ผลลัพธ์ต่างกัน
อยากทราบว่า
1.ควรเพิ่มอุณภูมิอบ หรือเพิ่มเวลาอบ
2.ควรเพิ่มเท่าไรคะ?
ภาพนี้ อบครบเวลา 40 นาที สีเท่านี้