ขนมที่ต้องรองน้ำขณะอบ เค้าใส่น้ำตอนไหนครับ

ที่เรียกว่า water bath baking รองน้ำขณะอบ ขนมพวก pineapple upside down เค้กฝอยทอง ชีสเค้ก ฯลฯ 
เห็นมีหลายวิธี แต่ไม่ได้บอกว่าที่ให้เติมน้ำร้อนใส่ถาดอบเนี่ย เติมตอนไหนครับ? ตอนวอร์มเตาหรือตอนเอาขนมใส่เตา

แล้วแบบเทน้ำร้อนใส่ถาดล่ะครับ บางคนบอกไม่ควรแช่พิมพ์เพราะก้นขนมจะแฉะแต่ควรใส่น้ำในถาดล่างแล้ววางขนมไว้บนตะแกรงตามปรกติ
บางคนจะใช้ถ้วยใส่น้ำใบเล็กๆ วางคู่กับขนม
เคยเห็นเค้าใช้ผ้าชุบน้ำพันรอบพิมพ์แล้วใช้เข็มกลัดติด หรือใช้ผ้าชุบน้ำหมาดรองพิมพ์ขนม (แบบนี้คือต้องนำเข้าอบพร้อมขนมแน่นอน)
ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่