หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การอบแบบ รองน้ำ มีผลเสียต่อเตามั้ยคะ
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
เบเกอรี่
เตาไฟฟ้า
เตาอบ
เพราะพอมันร้อน น้ำก็จะระเหย มีไอน้ำพุ่งเบาๆออกมาทางฝากระจก
แล้วอย่างนี้ไอน้ำจะเข้าไปในวงจรเตามั้ยคะ
พอดีวันนี้เพิ่งทดลองสูตรนึง อบรองน้ำ พอ30นาทีจะเช็คสุก
ผนังเตาทางขวามันมีเสียง เปรี๊ยะๆ กับประกายไฟสีเขียวค่ะ
ตกใจเลยรีบดึงปลั๊กออก เค้กยุบเลยค่ะ แต่ยังดีที่กินได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมที่ต้องรองน้ำขณะอบ เค้าใส่น้ำตอนไหนครับ
ที่เรียกว่า water bath baking รองน้ำขณะอบ ขนมพวก pineapple upside down เค้กฝอยทอง ชีสเค้ก ฯลฯ เห็นมีหลายวิธี แต่ไม่ได้บอกว่าที่ให้เติมน้ำร้อนใส่ถาดอบเนี่ย เติมตอนไหนครับ? ตอนวอร์มเตาหรือตอนเอาขน
สมาชิกหมายเลข 2463966
อยากทราบการอบเค้กแบบใส่น้ำในเตาอบครับ
เรียนถามผู้รู้หน่อยครับ อยากทราบว่าการเอาน้ำใส่ถ้วยเข้าเตาอบเพื่ออบขนมเค้ก *เขาใส่น้ำในถ้วยเข้าเตาอบเพื่ออะไร *ใส่ตอนไหน ใส่พร้อมกับตอนจะอบขนม หรือใส่ตอนวอมเตา *ปริมาณน้ำที่ใส่ ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 1106125
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ขอคำอธิบายการทำงานของเครื่องกระจายน้ำหอมระเหย
รบกวนผู้รู้ ช่วยอธิบายวิธีการทำงานของเครื่องกระจายน้ำหอมระเหยแบบนี้ให้ทีนะคะ ตัวเครื่องเป็นพลาสติก ต้องใช้น้ำหอมระเหยที่เป็นขวดแก้ว ด้านในมีก้านซับน้ำหอม หมุนเกลียวเข้าไปแล้วเสียบปลั๊กเพื่อให้เกิดควา
Skypiercer
ทดลองเคาะไข่ใส่ชามสแตนเลสแล้วใส่ในเตาอบความร้อน 130 องศาอบไข่สุกแล้วครับ
วันนี้ทดลอง เคาะไข่ใส่ชามสแตนเลสแล้วใส่ในเตาอบความร้อน 130 องศาอบไข่สุกแล้วครับ จำไม่ได้ว่าใช้เวลากี่นาทีครับ 555 ขอบคุณครับ
FARM FUJI
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
@@...(*_*)Cheese And Chive Scones (*_*)...@@
วันนี้ขอนำเสนอ Cheese And Chive Scones เมนูอาหารว่างกินเล่นคู่กับชากาแฟยามบ่าย หรือจะกินเป็นอาหารคู่กับ ซุปฝรั่ง (Soup) ข้น ๆ แล้วแต่จะเลื
สมาชิกหมายเลข 3902534
♫ ทอฟฟี่ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก ♥
สวัสดีค่ะ (= งานด่วนสุดพลัง... กับครั้งแรกที่พี่สาวเราลองทำ ทอฟฟี่ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก ♥ กลิ่นหอม ฟุ้งทั่วบ้าน เป็นการรับออเดอร์แบบงง ๆ ตามใจคุณลูกค้าไปอีก... ถามสูตรมา ส่วนผสมตา
KU1978
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
เบเกอรี่
เตาไฟฟ้า
เตาอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การอบแบบ รองน้ำ มีผลเสียต่อเตามั้ยคะ
แล้วอย่างนี้ไอน้ำจะเข้าไปในวงจรเตามั้ยคะ
พอดีวันนี้เพิ่งทดลองสูตรนึง อบรองน้ำ พอ30นาทีจะเช็คสุก
ผนังเตาทางขวามันมีเสียง เปรี๊ยะๆ กับประกายไฟสีเขียวค่ะ
ตกใจเลยรีบดึงปลั๊กออก เค้กยุบเลยค่ะ แต่ยังดีที่กินได้