เชดด้าชีสเค้ก cheddar cheese cake
ป้าอบรองด้วยถาดน้ำร้อน(ป้าลืมพิมพ์ไปในคลิปค่ะ)
พิมพ์เค้ก 1 ปอนด์
หรือพิมพ์ชวงรี ขนาด : กว้าง 11 cm. ยาว 22.5 cm. สูง 5.5 cm พิมพ์วงรีอาจจะเหลือเนื้อเค้กหน่อยค่ะ ใส่ได้ไม่หมด
1.3 เชดดาร์ชีส 3 แผ่น
2.ไข่แดงเบอร์ 2 3 ฟอง
3.แป้งเค้ก 45 กรัม
4.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
5.เนยจืด 50 กรัม
6.นม 135 กรัม
7.น้ำเลม่อน 1+1/2 ช.ช.
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 3 ฟอง
2.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
3.น้ำตาล 50 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำกับเชดด้าชีสให้ ต้มด้วยไฟอ่อน คนให้ละลายเข้ากัน อย่าให้เดือดนะคะ จากนั้นปิดเตาเติมเนยสดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
1.ตีไข่แดง แล้วค่อยๆเทนมลงไป คนด้วยความเร็วๆจนเข้ากัน ใส่น้ำเลมอนลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งลงไปผสมในชาม แล้วใช้ตะกร้อหรือไม้พายตะล่อมจนเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลาลงไป
3.ตีไข่ขาวกับน้ำตาลแบ่งใส่สัก 3 ครั้งนะคะ จนตั้งยอดอ่อน
4.ตักไข่ขาวลงมาผสม แบ่งมาประมาณ 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือทั้งหมด แล้วตะล่อมจนเนื้อเนียนเข้ากัน
5.พอเข้ากันแล้วก็เทใส่พิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศสัก 1-2 ครั้ง
6.แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 120 ํ C เป็นเวลา 20 นาที
อบบนถาดใส่นน้ำร้อน สูงประมาณ 1+1/2 ซ.ม. ของพิมพ์
จากนั้นเพิ่มอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 15 นาที
จากนั้นเงี้ยมเตาอบประมาณ 10 วินาที เพื่อลดอุณหภูมิลง
อุณหภูมิ 100 ํ C เป็นเวลา 40 นาที
พออบเสร็จก็เงี้ยมเตาอบพักให้คลายร้อนในเตาอบ 10 นาที แล้วค่อยนำออกจากพิมพ์
7.ค่อยๆเคาะพิมพ์ด้านข้าง แล้วนำขนมออกจากพิมพ์ พักให้เย็นเอาไปแช่เย็นตู้เย็นจะยิ่งอร่อยค่ะ
8.เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ลองทำทานดูนะคะ อร่อยและทำไม่ยากมากค่ะ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ป้าทำ"เชดด้าชีสเค้ก" เนื้อนุ่มละลายในปาก ลองทำกันดูนะคะ
ป้าอบรองด้วยถาดน้ำร้อน(ป้าลืมพิมพ์ไปในคลิปค่ะ)
พิมพ์เค้ก 1 ปอนด์
หรือพิมพ์ชวงรี ขนาด : กว้าง 11 cm. ยาว 22.5 cm. สูง 5.5 cm พิมพ์วงรีอาจจะเหลือเนื้อเค้กหน่อยค่ะ ใส่ได้ไม่หมด
1.3 เชดดาร์ชีส 3 แผ่น
2.ไข่แดงเบอร์ 2 3 ฟอง
3.แป้งเค้ก 45 กรัม
4.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
5.เนยจืด 50 กรัม
6.นม 135 กรัม
7.น้ำเลม่อน 1+1/2 ช.ช.
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 3 ฟอง
2.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
3.น้ำตาล 50 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำกับเชดด้าชีสให้ ต้มด้วยไฟอ่อน คนให้ละลายเข้ากัน อย่าให้เดือดนะคะ จากนั้นปิดเตาเติมเนยสดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
1.ตีไข่แดง แล้วค่อยๆเทนมลงไป คนด้วยความเร็วๆจนเข้ากัน ใส่น้ำเลมอนลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งลงไปผสมในชาม แล้วใช้ตะกร้อหรือไม้พายตะล่อมจนเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลาลงไป
3.ตีไข่ขาวกับน้ำตาลแบ่งใส่สัก 3 ครั้งนะคะ จนตั้งยอดอ่อน
4.ตักไข่ขาวลงมาผสม แบ่งมาประมาณ 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือทั้งหมด แล้วตะล่อมจนเนื้อเนียนเข้ากัน
5.พอเข้ากันแล้วก็เทใส่พิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศสัก 1-2 ครั้ง
6.แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 120 ํ C เป็นเวลา 20 นาที
อบบนถาดใส่นน้ำร้อน สูงประมาณ 1+1/2 ซ.ม. ของพิมพ์
จากนั้นเพิ่มอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 15 นาที
จากนั้นเงี้ยมเตาอบประมาณ 10 วินาที เพื่อลดอุณหภูมิลง
อุณหภูมิ 100 ํ C เป็นเวลา 40 นาที
พออบเสร็จก็เงี้ยมเตาอบพักให้คลายร้อนในเตาอบ 10 นาที แล้วค่อยนำออกจากพิมพ์
7.ค่อยๆเคาะพิมพ์ด้านข้าง แล้วนำขนมออกจากพิมพ์ พักให้เย็นเอาไปแช่เย็นตู้เย็นจะยิ่งอร่อยค่ะ
8.เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ลองทำทานดูนะคะ อร่อยและทำไม่ยากมากค่ะ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/