คุกกี้ลิ้นแมว
ส่วนผสม
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 3 ฟอง
2.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลทราย 100 กรัม
3.แป้งเค้ก 100 กรัม
4.เนยสดรสเค็ม(เนยอุณหภูมิห้อง) 100 กรัม
5.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตะล่อมเนยเค็มกับน้ำตาลทรายป่นหรือไอซิ่งจนเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งลงไป (แบ่งร่อนสัก 2-3 รอบ) ตะล่อมจนเข้ากัน
2.ใส่ไข่ขาวลงไป (แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ) เพิ่มกลิ่นวานิลลา ตะล่อมจนเข้ากัน
3.ใส่ถุงบีบแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที
4.จากนั้นนำมาบีบเป็นเส้น(ตามภาพ)ลงในพิมพ์ จากนั้นนำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 8-10 นาที
.
5.พออบเสร็จแล้วแซะออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็น
เสร็จแล้วจ้าาา
ติดตามป้ารายห์เพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม วันนี้ป้าเอามาทำ "คุกกี้ลิ้นแมว"ทำง่ายมากๆใช้วัตถุดิบไม่เยอะ กรอบอร่อยมากค่ะ
ส่วนผสม
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 3 ฟอง
2.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลทราย 100 กรัม
3.แป้งเค้ก 100 กรัม
4.เนยสดรสเค็ม(เนยอุณหภูมิห้อง) 100 กรัม
5.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตะล่อมเนยเค็มกับน้ำตาลทรายป่นหรือไอซิ่งจนเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งลงไป (แบ่งร่อนสัก 2-3 รอบ) ตะล่อมจนเข้ากัน
2.ใส่ไข่ขาวลงไป (แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ) เพิ่มกลิ่นวานิลลา ตะล่อมจนเข้ากัน
3.ใส่ถุงบีบแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที
4.จากนั้นนำมาบีบเป็นเส้น(ตามภาพ)ลงในพิมพ์ จากนั้นนำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 8-10 นาที
.
5.พออบเสร็จแล้วแซะออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็น
เสร็จแล้วจ้าาา
ติดตามป้ารายห์เพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/