ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม วันนี้ป้าเอามาทำ "คุกกี้ลิ้นแมว"ทำง่ายมากๆใช้วัตถุดิบไม่เยอะ กรอบอร่อยมากค่ะ

คุกกี้ลิ้นแมว 
ส่วนผสม

1.ไข่ขาวเบอร์ 2 3 ฟอง

2.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลทราย 100 กรัม

3.แป้งเค้ก 100 กรัม

4.เนยสดรสเค็ม(เนยอุณหภูมิห้อง) 100 กรัม

5.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตะล่อมเนยเค็มกับน้ำตาลทรายป่นหรือไอซิ่งจนเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งลงไป (แบ่งร่อนสัก 2-3 รอบ) ตะล่อมจนเข้ากัน
2.ใส่ไข่ขาวลงไป (แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ) เพิ่มกลิ่นวานิลลา  ตะล่อมจนเข้ากัน
3.ใส่ถุงบีบแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที
4.จากนั้นนำมาบีบเป็นเส้น(ตามภาพ)ลงในพิมพ์ จากนั้นนำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 8-10 นาที
.
5.พออบเสร็จแล้วแซะออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็น

เสร็จแล้วจ้าาา

ติดตามป้ารายห์เพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่