วันนี้ป้าทำ "คุกกี้บราวนี่ชาเขียว" เมนูนี้ทำง่ายอร่อยด้วย ออกมาหน้าฟิล์มได้ใจมากค่ะ

คุกกี้บราวนี่ชาเขียว Matcha Brownie Cookies
ป้าใช้พิมพ์ขนาด 7x11 นิ้ว
ส่วนผสม
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม
2.ผงฟู 1/4 ช.ช.
3.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
4.น้ำตาลทราย 150 กรัม
5..เนยเค็ม 100 กรัม (พักให้อุ่นก่อนแล้วค่อยเอาไปตีรวมกับไข่)
6.ไวท์ช็อคโกแลต 225 กรัม
7.ผงชาเขียว 15 กรัม
8.คุกกี้ 10 ชิ้น
อบประมาณ 20-25 นาที อุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.นำไวท์ช็อกโกแลต+เนยสด เข้าไมโครเวฟประมาณ 2-3 นาที
จากนั้นคนให้ละลายเข้ากัน แล้วพักให้เย็นสนิท
2.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย(ป้านำไปปั่นจะได้ละลายง่าย) จนน้ำตาลทรายละลายหรือสีไข่อ่อนลง จากนั้นเทไวท์ช็อคช็อ+เนย(ที่พักไว้จนเย็นแล้ว)ลงไปในชามผสม จากนั้นตีจนเข้ากัน3.ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์+ผงฟู+ผงชาเขียว คนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตีหรือตะล่อมจนเข้ากัน สามารถเพิ่มสีเขียวได้เล็กน้อยค่ะ ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ
5.เทลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เสมอกัน จากนั้นวางคุกกี้หรือบิสกิตลงไป วางเรียงให้สวยงาม
6.นำไปอบประมาณ 20-25 นาที อุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จแล้วพักให้เย็นสนิมก่อนนำออกจากพิมพ์
7.พอบราวนี่เซตตัวแล้ว ตัดขนาดตามใจชอบค่ะ
เสร็จแล้วจ้าาา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่