คุกกี้ลิ้นแมวไส้ไวท์ช็อคโกแลต Hokkaido Shiroi Koibito White Chocolate
สวนผสม
1.เนยเค็ม 180 กรัม
2.แป้งเค้กหรือแป้งสาลีเอนกประสงค์ 180 กรัม
3.ไข่ขาว 70 กรัม
4.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
5.น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
ไส้
ไวท์ช็อกโกแลต 300 กรัม(หรือไวท์ช็อกโกแลต คอมพาวด์)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็มกับน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่นจนขึ้นฟูเล็กน้อย
2.ใส่ไข่ขาว กลิ่นวานิลา ตีจนเข้ากัน
3.ร่อนแป้งลงไป ตะล่อมหรือตีจนเข้ากัน
4.แบ่งออกมาครี่งนึง จากนั้นผสมสีผสมอาหารสีชมพู ตะล่อมจนเข้ากัน
5.ปาดใส่พิมพ์ตูเล่ เวลายกพิมพ์ ให้กดฐานด้านหน้าไว้ จะได้ไม่เลื่อนไปมาค่ะ
6.นำเข้าเตาอบ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 10-12นาที แซะออกจากพิมพ์ แล้วนำไปพักบนตะแกรง
7.นำไวท์ช็อกโกลแลตไปละลายในไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที -1 นาที คนให้ละลายเข้ากัน
8.หยอดใส่พิมพ์ตูเล่ แล้วปาดให้เสมอกัน แช่เย็นประมาณ 15-20 นาที พอเซตตัวแล้วก็แกะออกมา ทาไวท์ช็อกแลตที่ฝา วางประกบไวท์ช็อกฯให้แน่น พลิกกลับอีกด้าน แล้วอีกชิ้นมาวางประกบ
ลองทำทานดูนะคะ
ไข่ขาวเหลือจากการทำขนม ป้านำมาทำ "คุกกี้ลิ้นแมวไส้ไวท์ช็อคโกแลต" อร่อยมากๆน่าทานๆสุดๆลองทำกันนะจ้ะ
สวนผสม
1.เนยเค็ม 180 กรัม
2.แป้งเค้กหรือแป้งสาลีเอนกประสงค์ 180 กรัม
3.ไข่ขาว 70 กรัม
4.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
5.น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
ไส้
ไวท์ช็อกโกแลต 300 กรัม(หรือไวท์ช็อกโกแลต คอมพาวด์)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็มกับน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่นจนขึ้นฟูเล็กน้อย
2.ใส่ไข่ขาว กลิ่นวานิลา ตีจนเข้ากัน
3.ร่อนแป้งลงไป ตะล่อมหรือตีจนเข้ากัน
4.แบ่งออกมาครี่งนึง จากนั้นผสมสีผสมอาหารสีชมพู ตะล่อมจนเข้ากัน
5.ปาดใส่พิมพ์ตูเล่ เวลายกพิมพ์ ให้กดฐานด้านหน้าไว้ จะได้ไม่เลื่อนไปมาค่ะ
6.นำเข้าเตาอบ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 10-12นาที แซะออกจากพิมพ์ แล้วนำไปพักบนตะแกรง
7.นำไวท์ช็อกโกลแลตไปละลายในไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที -1 นาที คนให้ละลายเข้ากัน
8.หยอดใส่พิมพ์ตูเล่ แล้วปาดให้เสมอกัน แช่เย็นประมาณ 15-20 นาที พอเซตตัวแล้วก็แกะออกมา ทาไวท์ช็อกแลตที่ฝา วางประกบไวท์ช็อกฯให้แน่น พลิกกลับอีกด้าน แล้วอีกชิ้นมาวางประกบ
ลองทำทานดูนะคะ