ชีสเค้กคีโตแบบญี่ปุ่น เนียนๆเด้งๆ สูตรนี้ไม่มียุบ ทำง่ายสุดๆ



ส่วนผสม
ครีมชีส 200 กรัม
เนย 20 กรัม
วิปปิ้งครีม50 มล
เชดด้าชีส 40 กรัม
ไข่ 4 ฟอง
อิริททิทอล 100 กรัม (สารให้ความหวาน)

วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
ก่อนที่เราจะเริ่มทำส่วนผสม ให้เตรียมพิมพ์ด้วยการทาเนยลงบนพิมพ์แล้ววางกระดาษรองอบทุกด้านนะคะ แนะนำให้ทำสูงขึ้นมาเกินพิมพ์เพราะเค้กจะฟูขึ้นระหว่างอบคะ 

เริ่มด้วยการแยกไข่ข่าวไข่แดงไว้รอเลยคะ

นำครีมชีส เนย วิปปิ้งครีมและเชดด้าชีสไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน คนให้ละลายเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 
 
สูตรนี้ใส่เชดด้าชีสเพิ่อให้เค้กมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้นคะ 

เมื่อชีสละลายหมดแล้วให้ยกลงออกจาหม้อน้ำร้อนแล้วค่อยๆใส่ไข่แดงทีละฟอง คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้คะ 


ไปตีไข่ขาวในอีกชามนึง ตีให้ขึ้นฟองหยาบและค่อยๆใส่อิริททิทอลลงไปจนตั้งยอดนะคะ 


ตะล่อมโฟมไข่ขาวในอ่างไข่แดง ขั้นตอนนี้เบาๆมือนะคะ 


ห่อพิมพ์ด้วยกระดาษฟอยกดให้แน่นกันน้ำเข้าเพราะเราจะอบแบบรองน้ำร้อนคะ 


เทส่วนผสมลงพิมพ์ และยกไปใส่ถาดที่มีน้ำร้อนอยู่ครึ่งนึง


นำไปอบที่ 100องศา 1 ชั่วโมงและเพิ่มอุณหภูมิเป็น 160 องศา 15 นาที

นำออกจากเตาอบ พักให้เย็น และแช่เย็นข้ามคืน


ตัดออกมาก็จะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้คะ 

สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่