บราวนี่ชีสเค้กสูตรนี้ทำง่ายสุดๆหากใครไม่มีเตาอบสามารถใช้หม้ออบลมร้อนทำได้นะคะ
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสมสำหรับบราวนี่
เนย 30 กรัม
ดาร์คชอคโกแลต 10 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
อิริททิทอล 50 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
ผงโกโก้ 20 กรัม
แป้งอัลมอน20 กรัม
กาแฟ 1/2 ช้อนชา
เกลือ
ส่วนผสมสำหรับชีสเค้ก
ครีมชีส 250 กรัม
อิริททิทอล 80 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
วิปปิ้งครีม 120 มล
เตรียมพิมพ์ที่จะอบไว้รอ สูตรนี้เราใช้พิมพ์ขนาด 15 ซม. คะ ทาเนยให้รอบพิมพ์แล้วกรุด้วยกระดาษไข รีดให้เรียบทั้งก้นพิมพ์และด้านข้างนะคะ
เริ่มต้นทำบราวนี่ด้วยการละลายเนยและชอคโกแลตในไมโครเวฟ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมกาแฟ ผงโกโก้ และอิริททิทอล คนให้เข้ากัน
จากนั้นตามด้วยไข่ ผสมให้เข้ากัน
แล้วจึงเติมแป้งอัลมอน คนให้เข้ากันแล้วตักลงพิมพ์คะ
ปาดหน้าให้เรียบแล้วพักไว้
มาทำส่วนผสมของครีมชีสกันคะ เริ่มด้วยผสมครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) กับอิริททิทอลให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่และวิปปิ้งครีม
ตีให้ส่วนผสมเนียนเข้ากันแล้วเทลงบนส่วนผสมของบราวนี่
นำไปอบที่ 220 องศา ประมาณ 40 นาที
อบเสร็จแล้วก็จะได้หน้าไหม้แระมาณนี้เด้งดึ๋งๆ พักให้เย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นข้ามคืนนะคะ
เมื่อเค้กเซตตัวแล้วก็พร้อมตัดทานได้เลยคะ
ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ขนมของคนลดน้ำหนัก(คีโต)...บราวนี่ชีสหน้าไหม้ สูตรนี้ไม่ใส่แป้งและน้ำตาล
บราวนี่ชีสเค้กสูตรนี้ทำง่ายสุดๆหากใครไม่มีเตาอบสามารถใช้หม้ออบลมร้อนทำได้นะคะ
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสมสำหรับบราวนี่
เนย 30 กรัม
ดาร์คชอคโกแลต 10 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
อิริททิทอล 50 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
ผงโกโก้ 20 กรัม
แป้งอัลมอน20 กรัม
กาแฟ 1/2 ช้อนชา
เกลือ
ส่วนผสมสำหรับชีสเค้ก
ครีมชีส 250 กรัม
อิริททิทอล 80 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
วิปปิ้งครีม 120 มล
เตรียมพิมพ์ที่จะอบไว้รอ สูตรนี้เราใช้พิมพ์ขนาด 15 ซม. คะ ทาเนยให้รอบพิมพ์แล้วกรุด้วยกระดาษไข รีดให้เรียบทั้งก้นพิมพ์และด้านข้างนะคะ
เริ่มต้นทำบราวนี่ด้วยการละลายเนยและชอคโกแลตในไมโครเวฟ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมกาแฟ ผงโกโก้ และอิริททิทอล คนให้เข้ากัน
จากนั้นตามด้วยไข่ ผสมให้เข้ากัน
แล้วจึงเติมแป้งอัลมอน คนให้เข้ากันแล้วตักลงพิมพ์คะ
ปาดหน้าให้เรียบแล้วพักไว้
มาทำส่วนผสมของครีมชีสกันคะ เริ่มด้วยผสมครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) กับอิริททิทอลให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่และวิปปิ้งครีม
ตีให้ส่วนผสมเนียนเข้ากันแล้วเทลงบนส่วนผสมของบราวนี่
นำไปอบที่ 220 องศา ประมาณ 40 นาที
อบเสร็จแล้วก็จะได้หน้าไหม้แระมาณนี้เด้งดึ๋งๆ พักให้เย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นข้ามคืนนะคะ
เมื่อเค้กเซตตัวแล้วก็พร้อมตัดทานได้เลยคะ
ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ