หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แบ่งปันเมนู "โรตีชีสกับไข่ " มาทำแป้งโรตีกินเอง เมนูนี้เด็กๆ ชอบกิน
กระทู้สนทนา
วัตถุดิบทำขนม
เมนูอบ
อาหารว่าง/ของทานเล่น
วันนี้จะเป็นเมนู "โรตีชีสกับไข่" เป็นเมนูที่ทำกินกันเอง ตั้งใจจะทำเป็น โรตีไส้กรอกไว้กินตอนเช้า แต่พอดีเย็นๆ เด็กๆ อยากลองทำดูก็เลยทำเป็น ใส่ชีสกับไข่ เมนูนี้จะไม่ต้องโรยน้ำตาล โรยนมก็ได้ ทำแป้งไว้กินเปล่าๆ ก็เหมือนกับขนมปังเราดีๆ แต่ไม่มียีสต์แค่นั้นเอง แล้วก็ทอดแทนการอบ กินเหมือนขนมปัง และจะใช้เนย ส่วนใหญ่ที่เห็นตามรถเข็นผมคาดว่า หาได้น้อยมาก หรือไม่มีเลย ส่วนใหญ่มาการีน แต่วันนี้เราทำเองก็ใช้เนยที่เราเลือกมาเอง ใส่ชีสด้านในหน่อย ใส่ไข่ ม้วนกินก็สะดวก
วันนี้เราจะใช้แป้งไม่ฟอกสี มีปริมาณโปรตีนสูงหน่อย อยากแนะนำจากประสบการณ์ส่วนตัว บางท่านหัดใหม่ๆ มักจะใช้แป้งไม่ค่อยถูก เพราะในท้องตลาดมีแป้งหลายชนิดมาก ที่เห็นทั่วๆไป ซื้อหาง่ายก็ประเภท สีฟ้า สีต่างๆ เอาง่ายๆ คือถ้าจะทำโรตีแนะนำว่าเป็นสีเขียวพวกห่านก็จะมีโปรตีนสูงกว่าสีอื่นๆ
ส่วนสีอื่นๆ เช่น สีฟ้า สีส้ม สีแดง ก็อาจจะใช้ได้ แต่เชื่อได้ว่าเวลาตีแป้งแล้วความยืดหยุ่นจะไม่เท่ากับที่มีโปรตีนสูงๆ ผมเห็นคนมักจะใช้แป้งผิดแบบทำยังไงก็ไม่ค่อยดี ทำไมไม่ยืดเหมือนคนอื่นเค้า ไม่เป็นฟิล์มเลย ลองดูลักษณะของขนม หรือที่จะทำเอาละกันครับว่า ชอบแบบไหน คุณสมบัติต่างกัน
ส่วนผสม ผมจะไม่ได้บอกปริมาณนะครับ อันนี้ลองใส่ของแห้งเปียกเข้าด้วยกัน แล้วดูว่าจับได้ ตีได้ ไม่แฉะไป
1. แป้ง
2. น้ำเวย์
3. เกลือ
4. น้ำตาล
5. เนย
6. มอสซาเรลล่าชีส
วันนี้ผมใช้น้ำเวย์ที่เหลือแทนนม ตีผสมเข้ากับของแห้งพวก แป้ง เกลือ น้ำตาล
ปั้นแป้งให้เป็นก้อน ปรกผมจะทำก้อนละ 80 กรัม กำลังกินอิ่ม แล้วทาเนยให้ทั่ว
พักเอาไว้ แค่นี้สำหรับแป้งทำโรตี วันนี้ลูกชายอยากลองตีแบบอาบัง แต่ตีไม่ได้ ผมเองก็ทำไม่ได้เช่นกัน มันเป็นทักษะที่ต้องฝึก 55 ก็อาศัยแผ่นๆ แล้วทำเป็นเส้นม้วนๆ เอา ง่ายกว่า ผมเชื่อได้ว่าเด็กๆ หลายบ้านน่าจะอยากลองตีแป้งแบบอาบังแน่นอน
ตั้งกะทะใส่เนย หรือจะใช้น้ำมันมะพร้าวแทนก็ได้ วันนี้ใช้ลูกชายเป็นคนทำทั้งหมด ผมแค่ถ่ายรูปให้
ใส่ไข่ใส่ชีส
เอามาตบแล้วก็ราดนม เสิร์ฟ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันเมนู "ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด" ไม่หวานมากเกินไป ทำกินเองกันที่บ้าน
สุดสัปดาห์นี้ว่างๆ เลยทำเมนู "ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด" ตัวไส้จะเป็นแบบเดียวกับที่ทำพวกเอแคลร์ ไม่หวานมากเกินไป ส่วนตัวไม่ค่อยได้ทำซาลาเปา ก็จะทำแบบขาดๆ เกินๆไปสักหน่อย เล็กบ้างใหญ่บ้า
fillerneck
แบ่งปันเมนู "กะเพราหมูสับ ไข่ดาว กับ ไส้กรอกพันแป้งโรตีทอด" เมนูข้าวกล่องกลางวัน เอาง่ายไว้ก่อน
วันนี้เป็นเมนู "กะเพราหมูสับ ไข่ดาว กับ ไส้กรอกพันแป้งโรตีทอด" เป็นเมนูที่ทำง่าย หรือเมนูสิ้นคิดที่หลายๆ คนว่าเอาไว้ กับไส้กรอกทอด มีแป้งโรตีเหลือเลยเอามาพันกับไส้กรอกทอด เอาไว้สำหรับมื้อเช้
fillerneck
แบ่งปันครับ เมนูอาหารว่าง "โรตี กับซอสเบอรี่"
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูของว่าง "โรตี ซอสเบอรี่" รสชาติอาจจะไม่ได้เหมือนกันโรตีที่ขายทั่วๆ ไปสักเท่าไหร่นะครับ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกรูปแบบนึงไปละกันนะครับ พอดีชอบกินโรตี แต่ที่ทำเองนี่มิได้รัง
fillerneck
Chocolate brownie cake ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
“เค้กบราวนี่ช็อกโกแลต” 😋 อร่อยทำง่ายได้ประโยชน์ ส่วนผสม 1. ข้าวโอ๊ต 2. เนยถั่ว 3. นมอัลมอนด์ 4. กล้วยสุก 5. ไข่ 6. ผงCacao 7. เมล็ดอัลมอนด์ (สำหรับตกแต่ง) วิธีทำ : 1. บดกล
SUPIfilms
แบ่งปันเมนู "ขนมปังช้อคโกแลตไมโล" ทำไว้ทานกันเอง กับให้เพื่อนฝูงที่คุ้นเคย
วันนี้จะขออนุญาตแบ่งปันเมนูที่ทำจากขนมปังอีกสักเมนูนะครับ เป็นขนมปังช้อคโกแลตไมโล ตัวของขนมปังจะใช้ยีสต์ธรรมชาติที่ผมเพาะเลี้ยงเอาไว้ คล้ายซาวโดว์ แต่ผมใส่ผงช้อคโกแลต เมล็ดงาขาว กับลูกเกดลงไปด้ว
fillerneck
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
Rosebay Home cooking Café คาเฟ่ที่มีผัดกระเพราเด็ดๆแห่งเขาใหญ่
สวัสดีค่ะ มาเที่ยวเขาใหญ่กันค่ะ ไปเขาใหญ่..กินอะไรดี? หากใครยังคิดไม่ออก เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Rosebay Home cooking Café ได้ยินคำล่ำลือมานานว่าร้านนี้ผัดกระเพราเค้า
พี่ผัก
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
เมนูอบ
อาหารว่าง/ของทานเล่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แบ่งปันเมนู "โรตีชีสกับไข่ " มาทำแป้งโรตีกินเอง เมนูนี้เด็กๆ ชอบกิน
วันนี้เราจะใช้แป้งไม่ฟอกสี มีปริมาณโปรตีนสูงหน่อย อยากแนะนำจากประสบการณ์ส่วนตัว บางท่านหัดใหม่ๆ มักจะใช้แป้งไม่ค่อยถูก เพราะในท้องตลาดมีแป้งหลายชนิดมาก ที่เห็นทั่วๆไป ซื้อหาง่ายก็ประเภท สีฟ้า สีต่างๆ เอาง่ายๆ คือถ้าจะทำโรตีแนะนำว่าเป็นสีเขียวพวกห่านก็จะมีโปรตีนสูงกว่าสีอื่นๆ
ส่วนสีอื่นๆ เช่น สีฟ้า สีส้ม สีแดง ก็อาจจะใช้ได้ แต่เชื่อได้ว่าเวลาตีแป้งแล้วความยืดหยุ่นจะไม่เท่ากับที่มีโปรตีนสูงๆ ผมเห็นคนมักจะใช้แป้งผิดแบบทำยังไงก็ไม่ค่อยดี ทำไมไม่ยืดเหมือนคนอื่นเค้า ไม่เป็นฟิล์มเลย ลองดูลักษณะของขนม หรือที่จะทำเอาละกันครับว่า ชอบแบบไหน คุณสมบัติต่างกัน
ส่วนผสม ผมจะไม่ได้บอกปริมาณนะครับ อันนี้ลองใส่ของแห้งเปียกเข้าด้วยกัน แล้วดูว่าจับได้ ตีได้ ไม่แฉะไป
1. แป้ง
2. น้ำเวย์
3. เกลือ
4. น้ำตาล
5. เนย
6. มอสซาเรลล่าชีส
วันนี้ผมใช้น้ำเวย์ที่เหลือแทนนม ตีผสมเข้ากับของแห้งพวก แป้ง เกลือ น้ำตาล
ปั้นแป้งให้เป็นก้อน ปรกผมจะทำก้อนละ 80 กรัม กำลังกินอิ่ม แล้วทาเนยให้ทั่ว
พักเอาไว้ แค่นี้สำหรับแป้งทำโรตี วันนี้ลูกชายอยากลองตีแบบอาบัง แต่ตีไม่ได้ ผมเองก็ทำไม่ได้เช่นกัน มันเป็นทักษะที่ต้องฝึก 55 ก็อาศัยแผ่นๆ แล้วทำเป็นเส้นม้วนๆ เอา ง่ายกว่า ผมเชื่อได้ว่าเด็กๆ หลายบ้านน่าจะอยากลองตีแป้งแบบอาบังแน่นอน
ตั้งกะทะใส่เนย หรือจะใช้น้ำมันมะพร้าวแทนก็ได้ วันนี้ใช้ลูกชายเป็นคนทำทั้งหมด ผมแค่ถ่ายรูปให้
ใส่ไข่ใส่ชีส
เอามาตบแล้วก็ราดนม เสิร์ฟ