Apple Cider Vinegar (ACV) หรือ น้ำส้มสายชูที่หมักด้วยแอปเปิ้ลสด ในกระบวนการหมักจะมีเอนไซม์และแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์มากมาย แถมช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ สายเฮลตี้เลยหันมาดื่มแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อ "สุขภาพ" กันมากขึ้น
แต่ขึ้นชื่อว่าน้ำหมักแล้ว สำหรับบางคนมันก็ยากสำหรับการดื่ม วันนี้เลยนำ ACV มาทำเป็นส่วนผสมของชีสเค้ก เพื่อที่จะลดความรุนแรงของกลิ่นลง แต่คุณประโยชน์ยังคงเดิม เพิ่มเติมคือความอร่อย ...
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ซอสแอเปิ้ลไซเดอร์
แอปเปิ้ลไซเดอร์เวเนการ์ 40 มล
ไข่ 2 ฟอง
อิริททิทอล 70 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
เนย 30 กรัม (หั่นเต๋า)
ฐานชีสเค้ก
แป้งอัลมอน 50 กรัม
เนยละลาย 20 กรัม
ตัวชีสเค้ก
ครีมชีส 150 กรัม
ซาวครีม 40 กรัม (สามารถใช้โยเกิร์ตแทนได้)
อิริททิทอล 50 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
เริ่มต้นด้วยการทำซอสแอเปิ้ลไซเดอร์ก่อน โดยการผสมไข่และอิริททิทอล ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
เติมแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไป และนำไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน หรือที่เรียกว่า double boiling จนมีลักษณะเหนียวข้นแบบนี้นะคะ
จากนั้นนำซอสที่ได้มากรองเพื่อความเนียน ในขณะที่ซอสอุ่นอยู่ก็เติมเนยหั่นเต๋าลงไป คนให้ละลาย ก็จะได้ซอสแอปเปิ้ลที่หอม และอร่อยแล้วคะ
เทใส่ภาชนะแล้วแช่เย็นไว้ โดยใช้พาสติกห่ออาหารคลุมสัมผัสกับหน้าซอสนะคะ
ต่อมาทำฐานคะ
ผสมแป้งอัลมอนกับเนยละลาย คลุกให้เข้ากันให้มีลักษณะเป็ทรายเปียกๆ
นำมาใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ กดให้แน่น แล้วนำไปแช่เย็น
ส่วนตัวชีสเค้ก
ผสมครีมชีสกับซาวครีม คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
จากนั้นใส่ไข่และกลิ่นวนิลลา
หยอดใส่ลงในฐานที่เตรียมไว้
นำไปอบที่ 150c 20-22 นาที
เมื่ออบเสร็จแล้ว และแช่เย็นไว้สักพักก็จะได้ชีสเค้กที่เซตตัวแบบนี้คะ
ก่อนจัดเสริฟ ปาดขอบให้เนียน
แต่งด้วยวิปครีม
และใส่ซอสพระเอกของเรา
พร้อมเสริฟละคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แอเปิ้ลไซเดอร์เวเนการ์ ชีสเค้ก....แค่ชื่อก็ฟังดูเฮลท์ตี้แล้ว แถมยังไม่มีแป้งและน้ำตาลอีกด้วย(ขนมคีโต)
Apple Cider Vinegar (ACV) หรือ น้ำส้มสายชูที่หมักด้วยแอปเปิ้ลสด ในกระบวนการหมักจะมีเอนไซม์และแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์มากมาย แถมช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ สายเฮลตี้เลยหันมาดื่มแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อ "สุขภาพ" กันมากขึ้น
แต่ขึ้นชื่อว่าน้ำหมักแล้ว สำหรับบางคนมันก็ยากสำหรับการดื่ม วันนี้เลยนำ ACV มาทำเป็นส่วนผสมของชีสเค้ก เพื่อที่จะลดความรุนแรงของกลิ่นลง แต่คุณประโยชน์ยังคงเดิม เพิ่มเติมคือความอร่อย ...
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ซอสแอเปิ้ลไซเดอร์
แอปเปิ้ลไซเดอร์เวเนการ์ 40 มล
ไข่ 2 ฟอง
อิริททิทอล 70 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
เนย 30 กรัม (หั่นเต๋า)
ฐานชีสเค้ก
แป้งอัลมอน 50 กรัม
เนยละลาย 20 กรัม
ตัวชีสเค้ก
ครีมชีส 150 กรัม
ซาวครีม 40 กรัม (สามารถใช้โยเกิร์ตแทนได้)
อิริททิทอล 50 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
เริ่มต้นด้วยการทำซอสแอเปิ้ลไซเดอร์ก่อน โดยการผสมไข่และอิริททิทอล ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
เติมแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไป และนำไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน หรือที่เรียกว่า double boiling จนมีลักษณะเหนียวข้นแบบนี้นะคะ
จากนั้นนำซอสที่ได้มากรองเพื่อความเนียน ในขณะที่ซอสอุ่นอยู่ก็เติมเนยหั่นเต๋าลงไป คนให้ละลาย ก็จะได้ซอสแอปเปิ้ลที่หอม และอร่อยแล้วคะ
เทใส่ภาชนะแล้วแช่เย็นไว้ โดยใช้พาสติกห่ออาหารคลุมสัมผัสกับหน้าซอสนะคะ
ต่อมาทำฐานคะ
ผสมแป้งอัลมอนกับเนยละลาย คลุกให้เข้ากันให้มีลักษณะเป็ทรายเปียกๆ
นำมาใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ กดให้แน่น แล้วนำไปแช่เย็น
ส่วนตัวชีสเค้ก
ผสมครีมชีสกับซาวครีม คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
จากนั้นใส่ไข่และกลิ่นวนิลลา
หยอดใส่ลงในฐานที่เตรียมไว้
นำไปอบที่ 150c 20-22 นาที
เมื่ออบเสร็จแล้ว และแช่เย็นไว้สักพักก็จะได้ชีสเค้กที่เซตตัวแบบนี้คะ
ก่อนจัดเสริฟ ปาดขอบให้เนียน
แต่งด้วยวิปครีม
และใส่ซอสพระเอกของเรา
พร้อมเสริฟละคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ