เห็นหน้าตาหรูดูดีแบบนี้แต่วิธีทำนั้นง่ายมากเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็จะได้ชิมความอร่อยของเค้กที่นุ่มฟูและชุ่มฉ่ำด้วยชอคโกแลตแท้ๆแถมแช่เย็นข้ามคืนเค้กก็ไม่ยุบ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันคะ
ชมความเด้งดึ๋งของเค้กได้ในวิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ครีมชีส 90 กรัม
วิปปิ้งครีม 90 มล
เนย 30 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
มอซซาเรลลาชีส 40 กรัม
อิริททิทอล 90 กรัม (สารให้ความหวาน)
ดาร์คชอคโกแลต 50 กรัม (เราใช้ 85%คะ)
ผงโกโก้ 20กรัม (100% ไม่มีน้ำตาล)
ครีมออฟทาทาร์1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
ละลายครีมชีส,เนย,ชอคโกแลตเข้าด้วยกันด้วยวิธีการตุ๋น โดยวางกาละมังบนหม้อที่มีน้ำเดือด หรือหากใครไม่สะดวกวิธีนี้ก็สามารถทำได้ในไมโครเวฟคะ
เมื่อละลายเข้ากันดีแล้วใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปคนให้ละลาย จะได้ชีสยืดๆแบบนี้ ไม่ต้องกังวลไปนะคะตัวมอสซาเรลล่าชีสนี่แหละที่จะช่วยทำให้เค้กของเราคงสภาพ ไม่ยุบ และมีรสชาติที่ชุ่มฉ่ำด้วย
จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมและผงโกโก้เพื่อความเข้มคนให้เข้ากัน แล้วหยุดให้ความร้อนคะ
ยกลงจากเตาแล้วใส่ไข่แดงลงไป ตีให้เข้ากันแล้วพักไว้
จากนั้นมาตีไข่ขาวกับครีมออฟทาทาร์ หากใครไม่มีให้ใช้น้ำมะนาวแทนนะคะ ตีให้ขึ้นหองหยาบสักหน่อยแล้วค่อยๆเทสารให้ความหวานลงไป แบ่งเท 3 รอบนะคะ ตีให้ตั้งยอดอ่อนแบบนี้คะ
ตักโฟมไข่ขาวมาผสมในชามชอคโกเลต ค่อยๆตะล่อมอย่างเบามือนะคะ เพื่อรักษาฟองอากาศในไข่ขาวให้เขาไปพยุงให้เค้กเราฟูๆ
เพื่อผสมเข้ากันดีแล้วก็เทลงพิมพ์คะ เราใช้พิมพ์ 15 ซม. ทรงสูง พิมพ์ต้องกรุด้วยกระดาษไขให้เรียบร้อยนะคะ
เราใช้พิมพ์แบบถอดก้นได้เลยต้องก่อกระดาษฟอยเพื่อกันน้ำเข้าคะ หากใครมีพิมพ์ปกติก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้คะ วางพิมพ์เค้กลงบนถาดและเทน้ำร้อนลงไปสักประมาณ 3-5 ซม. เพื่อช่วยให้เค้กคงความชุ่มชื้นจากการอบที่แสนยาวนาน
นำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้ 120 องศา 30 นาทีและปรับไฟขึ้นเป็น 140 องศา 60 นาทีคะ วางตะแกรงล่างสุด (เตาอบแต่ละบ้านไม่เท่ากันนะคะ)
หลังจากเค้กได้ที่แล้วก็นำมาถอดพิมพ์ออกและพักเค้กให้เย็นเพื่อที่จะนำเค้กไปแช่เย็นคะ ตอนนี้เค้กอุ่นๆอยู่จะนุ่มและเด้งมาก ระมัดระวังนะคะ
หลังจากแช่เย็นไป 1 คืนก็พร้อมทานแล้วคะ ใช้มีดอุ่นๆตัดเค้กเพื่อความเนียนกริบ
ตัดออกมาแล้วก็จะเห็นความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อเค้ก
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ชอคโกแลต เจแปนนีส ชีสเค้ก เด้งๆสูตรคีโต ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล
เห็นหน้าตาหรูดูดีแบบนี้แต่วิธีทำนั้นง่ายมากเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็จะได้ชิมความอร่อยของเค้กที่นุ่มฟูและชุ่มฉ่ำด้วยชอคโกแลตแท้ๆแถมแช่เย็นข้ามคืนเค้กก็ไม่ยุบ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันคะ
ชมความเด้งดึ๋งของเค้กได้ในวิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ครีมชีส 90 กรัม
วิปปิ้งครีม 90 มล
เนย 30 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
มอซซาเรลลาชีส 40 กรัม
อิริททิทอล 90 กรัม (สารให้ความหวาน)
ดาร์คชอคโกแลต 50 กรัม (เราใช้ 85%คะ)
ผงโกโก้ 20กรัม (100% ไม่มีน้ำตาล)
ครีมออฟทาทาร์1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
ละลายครีมชีส,เนย,ชอคโกแลตเข้าด้วยกันด้วยวิธีการตุ๋น โดยวางกาละมังบนหม้อที่มีน้ำเดือด หรือหากใครไม่สะดวกวิธีนี้ก็สามารถทำได้ในไมโครเวฟคะ
เมื่อละลายเข้ากันดีแล้วใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปคนให้ละลาย จะได้ชีสยืดๆแบบนี้ ไม่ต้องกังวลไปนะคะตัวมอสซาเรลล่าชีสนี่แหละที่จะช่วยทำให้เค้กของเราคงสภาพ ไม่ยุบ และมีรสชาติที่ชุ่มฉ่ำด้วย
จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมและผงโกโก้เพื่อความเข้มคนให้เข้ากัน แล้วหยุดให้ความร้อนคะ
ยกลงจากเตาแล้วใส่ไข่แดงลงไป ตีให้เข้ากันแล้วพักไว้
จากนั้นมาตีไข่ขาวกับครีมออฟทาทาร์ หากใครไม่มีให้ใช้น้ำมะนาวแทนนะคะ ตีให้ขึ้นหองหยาบสักหน่อยแล้วค่อยๆเทสารให้ความหวานลงไป แบ่งเท 3 รอบนะคะ ตีให้ตั้งยอดอ่อนแบบนี้คะ
ตักโฟมไข่ขาวมาผสมในชามชอคโกเลต ค่อยๆตะล่อมอย่างเบามือนะคะ เพื่อรักษาฟองอากาศในไข่ขาวให้เขาไปพยุงให้เค้กเราฟูๆ
เพื่อผสมเข้ากันดีแล้วก็เทลงพิมพ์คะ เราใช้พิมพ์ 15 ซม. ทรงสูง พิมพ์ต้องกรุด้วยกระดาษไขให้เรียบร้อยนะคะ
เราใช้พิมพ์แบบถอดก้นได้เลยต้องก่อกระดาษฟอยเพื่อกันน้ำเข้าคะ หากใครมีพิมพ์ปกติก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้คะ วางพิมพ์เค้กลงบนถาดและเทน้ำร้อนลงไปสักประมาณ 3-5 ซม. เพื่อช่วยให้เค้กคงความชุ่มชื้นจากการอบที่แสนยาวนาน
นำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้ 120 องศา 30 นาทีและปรับไฟขึ้นเป็น 140 องศา 60 นาทีคะ วางตะแกรงล่างสุด (เตาอบแต่ละบ้านไม่เท่ากันนะคะ)
หลังจากเค้กได้ที่แล้วก็นำมาถอดพิมพ์ออกและพักเค้กให้เย็นเพื่อที่จะนำเค้กไปแช่เย็นคะ ตอนนี้เค้กอุ่นๆอยู่จะนุ่มและเด้งมาก ระมัดระวังนะคะ
หลังจากแช่เย็นไป 1 คืนก็พร้อมทานแล้วคะ ใช้มีดอุ่นๆตัดเค้กเพื่อความเนียนกริบ
ตัดออกมาแล้วก็จะเห็นความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อเค้ก
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ