สัปดาห์ก่อนผมไปเดินเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เลยนึกถึงร้านอากะ ซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างที่อยู่คู่ร้านเครือนี้มาแสนยาวนาน แถมได้ยินมาว่า
ช่วงหลังมานี้ เขามีปรับเมนูเพิ่มเข้ามาใหม่ๆด้วย จึงได้แวะเข้าไปกินและถือโอกาสรีวิวสักหน่อย
ปัจจุบันนี้ร้านจะมี บุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 4 ราคา วันนี้ผมมาโดนตัวแพงสุดนั่นคือ 767 บาท ซึ่งนี่เป็นราคาเน็ตและรวมน้ำแล้ว
เวลากินทั้งหมดก็ ชั่วโมงครึ่งครับ หลักๆเลยที่จะเลือกกินได้ในราคานี้ก็พวก ข้าวปั้นหน้าแพงและก็เมนูชีสทั้งหลายแหล่ ซึ่งเป็นของใหม่แทบทั้งสิ้น
ก็เลยเป็นเหตุให้ผมตัดสินใจเลือกเทียร์นี้นั่นเอง
เดี๋ยวนี้สั่งอาหารด้วยสแกนโค้ดเอาแล้ว ระหว่างรออาหารดิบ ก็กินพวกกับแกล้มกันก่อน ซึ่งก็มี
โนริฟราย เนื้อมันทอดนุ่มๆ หอมมันทอดแบบร้าน Mc
ผักโขมน้ำมันงา หอมน้ำมันและผักมาก ออกเย็นๆไปนิด อันนี้กินแกล้มกับเนื้อได้เป็นอย่างดี
ทรัฟเฟิล แม๊กแอนด์ชีส เมนูสำหรับย่างในถาดฟอยส์ ชีสมีรสมันและเค็มแบบเข้มเอาการ
ของดิบมาแล้วครับ เตรียมลุย
ในตัวแพงสุดนี้ จะสามารถสั่ง มะนาวช็อต เครื่องดื่มคู่หน้าคู่ตาประจำร้านมา ซดได้ไม่อั้น
รสชาติเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อมแบบนี้หาที่จะมีใครลอกเลียนได้ (แต่บางแก้วได้มา ไม่เย็นเท่าไหร่ น้ำละลายเยอะ)
ชีสดิ๊ป อันนี้ไว้สำหรับอุ่นร้อนเพื่อจิ้ม เปี่ยมไปด้วยชีสมอสเซอเรร่ากับเชดด้า ทำให้มีทั้งความยืดและความเค็ม จุ่มก็ได้ พันกับของย่างก็ดี
กุ้งแม่น้ำชีส เนื้อกุ้งเปื่อยและหวานหน่อยๆ กว่าจะย่างสุกชีสหลุดร่อนออกหมดเลย
หอยเชลล์ชีส เนื้อหนุบนุ่ม ไม่เหม็นคาว และซอสปรุงนั้นเค็มเกิน
เบคอนหมู รสเค็มอมหวาน หอมกลิ่นมันย่างคลุ้งปาก
สามชั้นแบบหนาสไปซี่ เนื้อนุ่มอยู่ ชิ้นหนาตามแบบฉบับสามชั้นเกาหลี มันกรอบหอม จะดีสุดๆถ้าซอสนั้นไม่หวานจัดจนเกินไป
เอาล็อตแรกลงย่างก่อนครับ หิวแล้ว
เคซาติย่าเนื้อบด หนึ่งในเมนูมาใหม่ของร้าน ข้างในมีเชดด้าชีสมันเค็มนัวๆปาก พร้อมรสชาติเนื้อสับแบบปกติทั่วไป (เผลอวางนานไปนิดเดียวเกรียมเลย)
บรรดาของทะเลในถาดฟลอยด์
ไข่หมึกมะนาว เนื้อนุ่มเหนียว น้ำมะนาวรสจัดไปหน่อยกลบรสชาติของไข่
กุ้งเนยกระเทียม กุ้งตัวยาว กรอบหวานและหอมกลิ่นเนยย่าง
ดอลลี่ซอสเนย ปลาเนื้อนุ่มนิ่ม เป็นเนื้อส่วนท้องมันละลายหวานปาก และหอมกลิ่นเนยกับซีอิ๊วแบบฉ่ำปากมากๆ
เกี๊ยวซ่าทอด แป้งกรอบอร่อยดี ซอสเปรี้ยวๆหอมกลิ่นพริกไทยและหมูที่เป็นไส้
ปลาแซลมอนดอง รสชาติมันๆและมีความหอมคล้ายกับหมักน้ำมันงา
Surf & Turf Platter ประกอบไปด้วยพวกเนื้อและทะเลตามที่เขาจัดสรรมาให้ก็มี
ทีโบนหมู เนื้อถือว่าแน่น ฉ่ำเล็กน้อย ส่วนมันหวานพอประมาณ รสชาติไม่จัด เหมาะแก่การเอามาจุ่มชีสมากๆ
สันคอวัวชีส รสชาติมันๆพร้อมกับชีสแท่งยืดหนึบหอมมันนม
ปลากะพง เนื้อแน่นและหอม สุกยากนิดนึง แนะนำเอาใส่ฟอยแล้วย่าง
หมึกกระดอง เนื้อกรอบแน่นและอมเค็มหน่อยๆ
หอยลายชีส รสชาติเค็มน้อยๆ ไม่เหม็นคาว น้ำซุปหอยเยอะกินเสร็จซดได้คล่องๆ แต่ด้วยความที่น้ำเยอะ ชีสเลยออกเยิ้มแฉะไม่น่ากินเท่าไหร่
ทะเลถาดย่างแบบเหมารวม
ต่อไปก็ Surf & Turf เตาก็ไม่เล็กนะ แต่อาหารมาใหญ่ เลยต้องค่อยๆย่างทีละเซ็ต
ชีสที่ยัดไส้สันคอละลายง่ายมาก เกือบติดเตา สุดท้ายก็ต้องคีบชีสออกแล้วย่างแยกอยู่ดี
ข้าวปั้น ร้านนี้มาแบบแปะใต้ข้าวเหมือนพวก โอนิกิริ
หน้าหมึกขาว เนื้อข้นๆ บวกกับซอสที่เป็นครีมสลัด ผมว่าไม่เข้าเท่าไหร่
ท้องปลาแซลมอน รสชาติโอเค หอมกลิ่นย่างไฟ
ปลาไหลทรัฟเฟิล ชิ้นปลาหนาและแน่นเด้ง ซอสทาหวานเกินอีกแล้ว
ดิ๊ปเข้มชีสเช้ดด้ามากๆ ทั้งยังมีกลิ่นหอมของน้ำมันทรัฟเฟิล จุ่มกินเนื้อย่างอร่อยมากๆ
ปิดด้วยของหวานแบบจุกๆ และน้ำมะนาวแบบแก้ว ซึ่งรสชาติเจือจางกว่าแบบช็อตมากมาย
ครีมชีสบราวนี่ เป็นครีมเหลวๆเค็มๆ ฟีลคล้ายน้ำกะทิที่ราดข้าวเหนียวมะม่วงน่ะแหละ แค่ไม่มีกลิ่นกะทิ ส่วนบราวนี่ที่เป็นชิ้นช็อคโกเเลตหวานเข้ม
บราวนี่พาเฟ่ มีก้อนครีมชีสโปะควบกับบราวนี่ และไอศครีมวานิลาหอมๆ
ไอศครีมโมจิ ไส้ในละลายเยิ้มไปหน่อย
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
บรรดาเนื้อหมู และสัตว์น้ำ ดีงามมากตามมาตรฐานบุฟเฟ่ต์ เนื้อแน่นกรอบไม่หลุดรุ่ย พวกทะเลในถาดฟลอยด์ก็ทำได้ดีงาม
แต่ที่เสียหลักๆเลยเห็นจะเป็น บรรดาซอสหมักต่างๆที่รสชาติจัดจนเกินไป อย่างหมูสามชั้นหนาเนี่ย ถ้าซอสไม่หวานเกิน
ผมจะยกให้เลิศสุดในร้านไปแล้ว เพราะทั้งเนื้อและมัน นุ่มหอมมากๆ ขนมหวานโอเคระดับนึง ครีมชีสแอบแสยงปากเพราะข้นๆยังไงไม่รู้
ชีสดิ๊บถือว่าสุดยอดของร้านเลย จุ่มเคลือบพวกเนื้อได้แบบเต็มพิกัด แถมมีความยืดสามารถพันได้ด้วย
อร่อยมากสุด : เบคอนหมู
อร่อยน้อยสุด : ข้าวปั้นหมึกกล้วย
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
เบาะกับโต๊ะค่อนข้างเก่าตามอายุขัยของร้าน การนั่งไม่ค่อยสบายนัก ร้านมีคนเข้ามาแน่นทำให้ชวนอึดอัดแม้จะมีหลายโต๊ะ
การบริการ : ****1/2
จัดว่ายังทำได้ดีครับ มีการแนะนำโปรโมชั่นและเมนูต่างๆ การเสิร์ฟและเก็บจานอาจมีล่าช้าบ้าง แต่พอยอมรับได้
ความหลากหลาย : ****1/2
ในตัวแพงสุดนี้ มีให้เลือกกินเพียบ เสริมเข้ามาเพิ่มจากแต่ก่อนคือพวกเมนูชีส แล้วก็พวกของดองกับกับข้าวปั้น
ราคา : **
อยู่ในเรตสูงเลยทีเดียว กับบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างเกรดกลางแบบนี้
การเข้าถึง : *****
อยู่ชั้น 5 ของห้างเซ็นทรัลใกล้บันไดเลื่อนเลยครับ และเป็นจุดที่เตะตาเดินผ่านไปมาก็เห็นง่าย
ความคุ้มค่า : *****
งานนี้ผมให้คะแนนเต็มไปเพราะความหลากหลาย รสชาติวัตถุดิบที่สม่ำเสมอ และชีสที่อร่อยเข้ม ในด้านของน้ำหมักขอติตรงที่รสหวานแรงเกิน
ไม่งั้นก็ให้ดาวเต็มละ ส่วนใหญ่ร้านเนื้อย่างเกาหลีจะเจอปัญหานี้บ่อยมากเลยนะหลังๆมานี้ สำหรับใครที่ลังเลเรื่องตัวเลือก
การกินปิ้งย่างในห้างแล้วล่ะก็ ผมขอเสนอร้านนี้ให้อยู่ในอ้อมอกอ้อมใจเลยครับ ถ้าทุนไม่ถึงก็เอาตัวล่างสุดก็ได้ก็ยังได้กินเนื้อหมูย่างเด็ดๆแล้ว
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : มาลุยเมนูใหม่ของ "AKA" ปิ้งย่างคู่บุญห้างเซ็นทรัล @เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
สัปดาห์ก่อนผมไปเดินเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เลยนึกถึงร้านอากะ ซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างที่อยู่คู่ร้านเครือนี้มาแสนยาวนาน แถมได้ยินมาว่า
ช่วงหลังมานี้ เขามีปรับเมนูเพิ่มเข้ามาใหม่ๆด้วย จึงได้แวะเข้าไปกินและถือโอกาสรีวิวสักหน่อย
ปัจจุบันนี้ร้านจะมี บุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 4 ราคา วันนี้ผมมาโดนตัวแพงสุดนั่นคือ 767 บาท ซึ่งนี่เป็นราคาเน็ตและรวมน้ำแล้ว
เวลากินทั้งหมดก็ ชั่วโมงครึ่งครับ หลักๆเลยที่จะเลือกกินได้ในราคานี้ก็พวก ข้าวปั้นหน้าแพงและก็เมนูชีสทั้งหลายแหล่ ซึ่งเป็นของใหม่แทบทั้งสิ้น
ก็เลยเป็นเหตุให้ผมตัดสินใจเลือกเทียร์นี้นั่นเอง
เดี๋ยวนี้สั่งอาหารด้วยสแกนโค้ดเอาแล้ว ระหว่างรออาหารดิบ ก็กินพวกกับแกล้มกันก่อน ซึ่งก็มี
โนริฟราย เนื้อมันทอดนุ่มๆ หอมมันทอดแบบร้าน Mc
ผักโขมน้ำมันงา หอมน้ำมันและผักมาก ออกเย็นๆไปนิด อันนี้กินแกล้มกับเนื้อได้เป็นอย่างดี
ทรัฟเฟิล แม๊กแอนด์ชีส เมนูสำหรับย่างในถาดฟอยส์ ชีสมีรสมันและเค็มแบบเข้มเอาการ
ของดิบมาแล้วครับ เตรียมลุย
ในตัวแพงสุดนี้ จะสามารถสั่ง มะนาวช็อต เครื่องดื่มคู่หน้าคู่ตาประจำร้านมา ซดได้ไม่อั้น
รสชาติเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อมแบบนี้หาที่จะมีใครลอกเลียนได้ (แต่บางแก้วได้มา ไม่เย็นเท่าไหร่ น้ำละลายเยอะ)
ชีสดิ๊ป อันนี้ไว้สำหรับอุ่นร้อนเพื่อจิ้ม เปี่ยมไปด้วยชีสมอสเซอเรร่ากับเชดด้า ทำให้มีทั้งความยืดและความเค็ม จุ่มก็ได้ พันกับของย่างก็ดี
กุ้งแม่น้ำชีส เนื้อกุ้งเปื่อยและหวานหน่อยๆ กว่าจะย่างสุกชีสหลุดร่อนออกหมดเลย
หอยเชลล์ชีส เนื้อหนุบนุ่ม ไม่เหม็นคาว และซอสปรุงนั้นเค็มเกิน
เบคอนหมู รสเค็มอมหวาน หอมกลิ่นมันย่างคลุ้งปาก
สามชั้นแบบหนาสไปซี่ เนื้อนุ่มอยู่ ชิ้นหนาตามแบบฉบับสามชั้นเกาหลี มันกรอบหอม จะดีสุดๆถ้าซอสนั้นไม่หวานจัดจนเกินไป
เอาล็อตแรกลงย่างก่อนครับ หิวแล้ว
เคซาติย่าเนื้อบด หนึ่งในเมนูมาใหม่ของร้าน ข้างในมีเชดด้าชีสมันเค็มนัวๆปาก พร้อมรสชาติเนื้อสับแบบปกติทั่วไป (เผลอวางนานไปนิดเดียวเกรียมเลย)
บรรดาของทะเลในถาดฟลอยด์
ไข่หมึกมะนาว เนื้อนุ่มเหนียว น้ำมะนาวรสจัดไปหน่อยกลบรสชาติของไข่
กุ้งเนยกระเทียม กุ้งตัวยาว กรอบหวานและหอมกลิ่นเนยย่าง
ดอลลี่ซอสเนย ปลาเนื้อนุ่มนิ่ม เป็นเนื้อส่วนท้องมันละลายหวานปาก และหอมกลิ่นเนยกับซีอิ๊วแบบฉ่ำปากมากๆ
เกี๊ยวซ่าทอด แป้งกรอบอร่อยดี ซอสเปรี้ยวๆหอมกลิ่นพริกไทยและหมูที่เป็นไส้
ปลาแซลมอนดอง รสชาติมันๆและมีความหอมคล้ายกับหมักน้ำมันงา
Surf & Turf Platter ประกอบไปด้วยพวกเนื้อและทะเลตามที่เขาจัดสรรมาให้ก็มี
ทีโบนหมู เนื้อถือว่าแน่น ฉ่ำเล็กน้อย ส่วนมันหวานพอประมาณ รสชาติไม่จัด เหมาะแก่การเอามาจุ่มชีสมากๆ
สันคอวัวชีส รสชาติมันๆพร้อมกับชีสแท่งยืดหนึบหอมมันนม
ปลากะพง เนื้อแน่นและหอม สุกยากนิดนึง แนะนำเอาใส่ฟอยแล้วย่าง
หมึกกระดอง เนื้อกรอบแน่นและอมเค็มหน่อยๆ
หอยลายชีส รสชาติเค็มน้อยๆ ไม่เหม็นคาว น้ำซุปหอยเยอะกินเสร็จซดได้คล่องๆ แต่ด้วยความที่น้ำเยอะ ชีสเลยออกเยิ้มแฉะไม่น่ากินเท่าไหร่
ทะเลถาดย่างแบบเหมารวม
ต่อไปก็ Surf & Turf เตาก็ไม่เล็กนะ แต่อาหารมาใหญ่ เลยต้องค่อยๆย่างทีละเซ็ต
ชีสที่ยัดไส้สันคอละลายง่ายมาก เกือบติดเตา สุดท้ายก็ต้องคีบชีสออกแล้วย่างแยกอยู่ดี
ข้าวปั้น ร้านนี้มาแบบแปะใต้ข้าวเหมือนพวก โอนิกิริ
หน้าหมึกขาว เนื้อข้นๆ บวกกับซอสที่เป็นครีมสลัด ผมว่าไม่เข้าเท่าไหร่
ท้องปลาแซลมอน รสชาติโอเค หอมกลิ่นย่างไฟ
ปลาไหลทรัฟเฟิล ชิ้นปลาหนาและแน่นเด้ง ซอสทาหวานเกินอีกแล้ว
ดิ๊ปเข้มชีสเช้ดด้ามากๆ ทั้งยังมีกลิ่นหอมของน้ำมันทรัฟเฟิล จุ่มกินเนื้อย่างอร่อยมากๆ
ปิดด้วยของหวานแบบจุกๆ และน้ำมะนาวแบบแก้ว ซึ่งรสชาติเจือจางกว่าแบบช็อตมากมาย
ครีมชีสบราวนี่ เป็นครีมเหลวๆเค็มๆ ฟีลคล้ายน้ำกะทิที่ราดข้าวเหนียวมะม่วงน่ะแหละ แค่ไม่มีกลิ่นกะทิ ส่วนบราวนี่ที่เป็นชิ้นช็อคโกเเลตหวานเข้ม
บราวนี่พาเฟ่ มีก้อนครีมชีสโปะควบกับบราวนี่ และไอศครีมวานิลาหอมๆ
ไอศครีมโมจิ ไส้ในละลายเยิ้มไปหน่อย
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
บรรดาเนื้อหมู และสัตว์น้ำ ดีงามมากตามมาตรฐานบุฟเฟ่ต์ เนื้อแน่นกรอบไม่หลุดรุ่ย พวกทะเลในถาดฟลอยด์ก็ทำได้ดีงาม
แต่ที่เสียหลักๆเลยเห็นจะเป็น บรรดาซอสหมักต่างๆที่รสชาติจัดจนเกินไป อย่างหมูสามชั้นหนาเนี่ย ถ้าซอสไม่หวานเกิน
ผมจะยกให้เลิศสุดในร้านไปแล้ว เพราะทั้งเนื้อและมัน นุ่มหอมมากๆ ขนมหวานโอเคระดับนึง ครีมชีสแอบแสยงปากเพราะข้นๆยังไงไม่รู้
ชีสดิ๊บถือว่าสุดยอดของร้านเลย จุ่มเคลือบพวกเนื้อได้แบบเต็มพิกัด แถมมีความยืดสามารถพันได้ด้วย
อร่อยมากสุด : เบคอนหมู
อร่อยน้อยสุด : ข้าวปั้นหมึกกล้วย
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
เบาะกับโต๊ะค่อนข้างเก่าตามอายุขัยของร้าน การนั่งไม่ค่อยสบายนัก ร้านมีคนเข้ามาแน่นทำให้ชวนอึดอัดแม้จะมีหลายโต๊ะ
การบริการ : ****1/2
จัดว่ายังทำได้ดีครับ มีการแนะนำโปรโมชั่นและเมนูต่างๆ การเสิร์ฟและเก็บจานอาจมีล่าช้าบ้าง แต่พอยอมรับได้
ความหลากหลาย : ****1/2
ในตัวแพงสุดนี้ มีให้เลือกกินเพียบ เสริมเข้ามาเพิ่มจากแต่ก่อนคือพวกเมนูชีส แล้วก็พวกของดองกับกับข้าวปั้น
ราคา : **
อยู่ในเรตสูงเลยทีเดียว กับบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างเกรดกลางแบบนี้
การเข้าถึง : *****
อยู่ชั้น 5 ของห้างเซ็นทรัลใกล้บันไดเลื่อนเลยครับ และเป็นจุดที่เตะตาเดินผ่านไปมาก็เห็นง่าย
ความคุ้มค่า : *****
งานนี้ผมให้คะแนนเต็มไปเพราะความหลากหลาย รสชาติวัตถุดิบที่สม่ำเสมอ และชีสที่อร่อยเข้ม ในด้านของน้ำหมักขอติตรงที่รสหวานแรงเกิน
ไม่งั้นก็ให้ดาวเต็มละ ส่วนใหญ่ร้านเนื้อย่างเกาหลีจะเจอปัญหานี้บ่อยมากเลยนะหลังๆมานี้ สำหรับใครที่ลังเลเรื่องตัวเลือก
การกินปิ้งย่างในห้างแล้วล่ะก็ ผมขอเสนอร้านนี้ให้อยู่ในอ้อมอกอ้อมใจเลยครับ ถ้าทุนไม่ถึงก็เอาตัวล่างสุดก็ได้ก็ยังได้กินเนื้อหมูย่างเด็ดๆแล้ว
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น