สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านค่ะ
วันนี้อยากชวนเพื่อนๆมาทำชีสเค้กหน้าไหม้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยม ถึงขนาดที่ว่าหาซื้อครีมชีสไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ หาซื้อยากนักก็ทำเองซะเลย และที่สำคัญไร้แป้ง ไร้น้ำตาล ใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักก็ทานได้แบบไม่รู้สึกผิด และที่สำคัญทำง่ายมากๆด้วยค่ะ
ส่วนประกอบการทำครีมชีส
•นมสด 2 ลิตร
•Apple cider vinegar (ACV)6 ชต.
(ใช้น้ำมะนาวหรือน้ำสมสายชูแทนได้)
ส่วนประกอบชีสเค้กหน้าไหม้
•ครีมชีส 300 g.
•โยเกิร์ต 100 g.
•ถั่วขาวป่น 60 g.
•อิริททิทอล 50 g.
•ไข่ไก่ 4 ฟอง
•กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
ขั้นตอนการทำ
•นำนมสดตั้งไฟ เมื่อเริ่มร้อนให้ใส่ACV ค่อยๆใส่ทีละน้อยและคนตลอดเวลา จนไขมันนมแยกชั้น นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง
นมสด2ลิตรจะได้ครีมชีสประมาณ300กรัม
ถั่วขาวแช่น้ำ1คืน นำไปต้มจนสุกแล้วปั่นให้ละเอียด
นำถั่วขาวมาผสมกับโยเกิร์ตแล้วพักไว้
ผสมครีมชีสและอิริททิทอล
ตามด้วยไข่ไก่ทั้งหมด4ฟอง (ใส่ทีละฟอง)
ใส่ถั่วขาวและโยเกิร์ตที่ผสมไว้ และแต่งกลิ่นวนิลาเล็กน้อย
เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข
อบด้วยไฟบนล่าง 200°c / 50 นาที
และไฟบน180°cอีก3นาทีเพื่อให้หน้าเค้กมีสีเข้ม
พักให้เย็นหรือนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย2-3ชั่วโมงก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ
ชีสเค้กหน้าไหม้สูตรลดแคลอรี่ จากครีมชีส Homemade
วันนี้อยากชวนเพื่อนๆมาทำชีสเค้กหน้าไหม้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยม ถึงขนาดที่ว่าหาซื้อครีมชีสไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ หาซื้อยากนักก็ทำเองซะเลย และที่สำคัญไร้แป้ง ไร้น้ำตาล ใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักก็ทานได้แบบไม่รู้สึกผิด และที่สำคัญทำง่ายมากๆด้วยค่ะ
ส่วนประกอบการทำครีมชีส
•นมสด 2 ลิตร
•Apple cider vinegar (ACV)6 ชต.
(ใช้น้ำมะนาวหรือน้ำสมสายชูแทนได้)
ส่วนประกอบชีสเค้กหน้าไหม้
•ครีมชีส 300 g.
•โยเกิร์ต 100 g.
•ถั่วขาวป่น 60 g.
•อิริททิทอล 50 g.
•ไข่ไก่ 4 ฟอง
•กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
ขั้นตอนการทำ
•นำนมสดตั้งไฟ เมื่อเริ่มร้อนให้ใส่ACV ค่อยๆใส่ทีละน้อยและคนตลอดเวลา จนไขมันนมแยกชั้น นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง
นมสด2ลิตรจะได้ครีมชีสประมาณ300กรัม
ถั่วขาวแช่น้ำ1คืน นำไปต้มจนสุกแล้วปั่นให้ละเอียด
นำถั่วขาวมาผสมกับโยเกิร์ตแล้วพักไว้
ผสมครีมชีสและอิริททิทอล
ตามด้วยไข่ไก่ทั้งหมด4ฟอง (ใส่ทีละฟอง)
ใส่ถั่วขาวและโยเกิร์ตที่ผสมไว้ และแต่งกลิ่นวนิลาเล็กน้อย
เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข
อบด้วยไฟบนล่าง 200°c / 50 นาที
และไฟบน180°cอีก3นาทีเพื่อให้หน้าเค้กมีสีเข้ม
พักให้เย็นหรือนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย2-3ชั่วโมงก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ