มินิชอคโกแลตชีสเค้ก [สูตรคีโต] ไม่มีแป้งและน้ำตาล



ส่วนผสมแบ่งออกเป็นสองส่วนคือส่วนฐานและส่วนชีสด้านบนนะคะ สูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 6 ชิ้นคะ
ส่วนฐาน
แป้งอัลมอน 50 กรัม
เนยละลาย 10 กรัม 
ผงโกโก้แบบไม่มีความหวาน 1 ช้อนโต๊ะ 

ส่วนฟิลลิ่งชีสชอคโกแลต
ครีมชีส 70 กรัม (อุณหภูมิห้อง) 
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 20 กรัม
ซาวครีม 50 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
ดาร์คชอคโกแลต 30 กรัม (ใช้ 80%ขึ้นไปนะคะ)
ไข่ 1 ฟอง 

วิธีทำง่ายมากคะ 
เริ่มที่ส่วนฐานก่อน ผสมแป้งอัลมอนกับผงโกโก้ คนให้เข้ากัน 


จากนั้นเติมเนยละลาย คลุกให้เข้ากันจนเป็นเนื้อทรายหยาบ


แล้วกรุลงในพิมพ์ ใช้นิ้วกดให้แน่นแบบนี้นะคะ


เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัวคะ 


ระหว่างที่รอฐานเซ็ตตัว เรามาทำฟิลลิ่งกันคะ 
สับชอคโกแลตแล้วเอาเข้าไมโครเวฟให้ละลายเราใช้ 1 นาทีคะ ใครขี้เกียจสับก็หักๆเอาก็ได้คะ  พอชอคโกแลตละลายก็พักเอาไว้ก่อนคะ 


อีชามผสมนึง ใส่ครีมชีสนิ่มๆที่อุณหภูมิห้อง คนๆให้เนียนด้วยสเปตูล่า หรือจะใช้ตะกร้อมือตีก็ได้คะ 


เติมอิริททิทอล คนต่อไปให้อิริทละลายแล้วค่อยเติมซาวครีม (หากใครอยากใช้โยเกิร์ตแทนก็ได้นะคะ...แบบไม่มีน้ำตาลด้วยจ้า)


ตามด้วยวนิลลา 


แล้วก็ชอคโกแลตที่เราละลายไว้ 


คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียนก่อนนะคะ แล้วค่อยเติมไข่ลงไป 


เสร็จแล้วก็จะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้


แล้วก็นำไปหยอดใส่พิมพ์ที่กรุฐานไว้คะ  นำไปเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 140c 20-25 นาที ดูว่าขอบเซตตัวก็ได้ที่แล้วคะ 


รอให้ขนมเย็นตัวลงสักพักก็ใช้ไม้จิ้มฟันแกะออกจากพิมพ์คะ (ดูจากร่องรอย จิ้มหลายทีเลยทีเดียว) 


ตกแต่งด้วยชอคโกแลตปิดบังร่องรอย



พร้อมเสริฟแล้วค่า


หากใครชอบดูเวอร์ชั่นวีดีโอ สามารถชมเพลินๆได้ที่นี่คะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition 
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่