ส่วนผสมแบ่งออกเป็นสองส่วนคือส่วนฐานและส่วนชีสด้านบนนะคะ สูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 6 ชิ้นคะ
ส่วนฐาน
แป้งอัลมอน 50 กรัม
เนยละลาย 10 กรัม
ผงโกโก้แบบไม่มีความหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนฟิลลิ่งชีสชอคโกแลต
ครีมชีส 70 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 20 กรัม
ซาวครีม 50 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
ดาร์คชอคโกแลต 30 กรัม (ใช้ 80%ขึ้นไปนะคะ)
ไข่ 1 ฟอง
วิธีทำง่ายมากคะ
เริ่มที่ส่วนฐานก่อน ผสมแป้งอัลมอนกับผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
จากนั้นเติมเนยละลาย คลุกให้เข้ากันจนเป็นเนื้อทรายหยาบ
แล้วกรุลงในพิมพ์ ใช้นิ้วกดให้แน่นแบบนี้นะคะ
เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัวคะ
ระหว่างที่รอฐานเซ็ตตัว เรามาทำฟิลลิ่งกันคะ
สับชอคโกแลตแล้วเอาเข้าไมโครเวฟให้ละลายเราใช้ 1 นาทีคะ ใครขี้เกียจสับก็หักๆเอาก็ได้คะ พอชอคโกแลตละลายก็พักเอาไว้ก่อนคะ
อีชามผสมนึง ใส่ครีมชีสนิ่มๆที่อุณหภูมิห้อง คนๆให้เนียนด้วยสเปตูล่า หรือจะใช้ตะกร้อมือตีก็ได้คะ
เติมอิริททิทอล คนต่อไปให้อิริทละลายแล้วค่อยเติมซาวครีม (หากใครอยากใช้โยเกิร์ตแทนก็ได้นะคะ...แบบไม่มีน้ำตาลด้วยจ้า)
ตามด้วยวนิลลา
แล้วก็ชอคโกแลตที่เราละลายไว้
คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียนก่อนนะคะ แล้วค่อยเติมไข่ลงไป
เสร็จแล้วก็จะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้
แล้วก็นำไปหยอดใส่พิมพ์ที่กรุฐานไว้คะ นำไปเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 140c 20-25 นาที ดูว่าขอบเซตตัวก็ได้ที่แล้วคะ
รอให้ขนมเย็นตัวลงสักพักก็ใช้ไม้จิ้มฟันแกะออกจากพิมพ์คะ (ดูจากร่องรอย จิ้มหลายทีเลยทีเดียว)
ตกแต่งด้วยชอคโกแลตปิดบังร่องรอย
พร้อมเสริฟแล้วค่า
หากใครชอบดูเวอร์ชั่นวีดีโอ สามารถชมเพลินๆได้ที่นี่คะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
มินิชอคโกแลตชีสเค้ก [สูตรคีโต] ไม่มีแป้งและน้ำตาล
ส่วนผสมแบ่งออกเป็นสองส่วนคือส่วนฐานและส่วนชีสด้านบนนะคะ สูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 6 ชิ้นคะ
ส่วนฐาน
แป้งอัลมอน 50 กรัม
เนยละลาย 10 กรัม
ผงโกโก้แบบไม่มีความหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนฟิลลิ่งชีสชอคโกแลต
ครีมชีส 70 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 20 กรัม
ซาวครีม 50 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
ดาร์คชอคโกแลต 30 กรัม (ใช้ 80%ขึ้นไปนะคะ)
ไข่ 1 ฟอง
วิธีทำง่ายมากคะ
เริ่มที่ส่วนฐานก่อน ผสมแป้งอัลมอนกับผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
จากนั้นเติมเนยละลาย คลุกให้เข้ากันจนเป็นเนื้อทรายหยาบ
แล้วกรุลงในพิมพ์ ใช้นิ้วกดให้แน่นแบบนี้นะคะ
เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัวคะ
ระหว่างที่รอฐานเซ็ตตัว เรามาทำฟิลลิ่งกันคะ
สับชอคโกแลตแล้วเอาเข้าไมโครเวฟให้ละลายเราใช้ 1 นาทีคะ ใครขี้เกียจสับก็หักๆเอาก็ได้คะ พอชอคโกแลตละลายก็พักเอาไว้ก่อนคะ
อีชามผสมนึง ใส่ครีมชีสนิ่มๆที่อุณหภูมิห้อง คนๆให้เนียนด้วยสเปตูล่า หรือจะใช้ตะกร้อมือตีก็ได้คะ
เติมอิริททิทอล คนต่อไปให้อิริทละลายแล้วค่อยเติมซาวครีม (หากใครอยากใช้โยเกิร์ตแทนก็ได้นะคะ...แบบไม่มีน้ำตาลด้วยจ้า)
ตามด้วยวนิลลา
แล้วก็ชอคโกแลตที่เราละลายไว้
คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียนก่อนนะคะ แล้วค่อยเติมไข่ลงไป
เสร็จแล้วก็จะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้
แล้วก็นำไปหยอดใส่พิมพ์ที่กรุฐานไว้คะ นำไปเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 140c 20-25 นาที ดูว่าขอบเซตตัวก็ได้ที่แล้วคะ
รอให้ขนมเย็นตัวลงสักพักก็ใช้ไม้จิ้มฟันแกะออกจากพิมพ์คะ (ดูจากร่องรอย จิ้มหลายทีเลยทีเดียว)
ตกแต่งด้วยชอคโกแลตปิดบังร่องรอย
พร้อมเสริฟแล้วค่า
หากใครชอบดูเวอร์ชั่นวีดีโอ สามารถชมเพลินๆได้ที่นี่คะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ