บราวนี่เหนียวนุ่มกับซอสชอคโกแลตเข้มข้น อร่อยเข้ากั๊นนน เข้ากัน แถมทำง่ายมากๆ สามารถใช้หม้ออบลมร้อนหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็ได้
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ตัวบราวนี่ (สำหรับ 6 คัพ)
แป้งอัลมอน 35 กรัม
ผงโกโก้ 35 กรัม
ดาร์คชอคโกแลต 15 กรัม
เนย 50 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
อิริททิทอล 140 กรัม (สารให้ความหวาน)
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ
ซอสชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 20 กรัม
นมอัลมอน 50 มล
เนย 10 กรัม
ผงโกโก้ 20vกรัม
กาแฟ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
หักชอคโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ,เนย,ผงโกโก้,อิริททิทอลและเกลือ ในชามทนความร้อน
นำไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำร้อน ไม่ให้ก้นภาชนะสัมผัสน้ำร้อน
ละลายส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
หยุดให้ความร้อนแล้วใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
ตามด้วยแป้งอัลมอนและผงฟู ผสมให้เข้ากัน
หยอดลงพิมพ์ แล้วนำไปอบที่ 170 องศา ประมาณ 35 นาทีไฟบน-ล่าง
ระหว่างที่รอบราวนี่สุก เรามาทำซอสชอคโกแลตลาวากันคะ
เริ่มจากอุ่นนมอัลมอนให้เดือด
อีกชามนึงผสมชอคโกแลต,ผงโกโก้,เนยและกาแฟ
เทนมอัลมอนลงในชามและคนให้เข้ากัน หรือจะนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟก็ได้คะ
เมื่อบราวนี่สุกแล้วใช้หลังช้อนกดลงแล้วจึงถอดออกจากพิมพ์
หยอดซอสชอคโกแลตลงไป
พร้อมเสริฟแล้วคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
บราวนี่ลาวา หน้านิ่ม สูตรคีโต
บราวนี่เหนียวนุ่มกับซอสชอคโกแลตเข้มข้น อร่อยเข้ากั๊นนน เข้ากัน แถมทำง่ายมากๆ สามารถใช้หม้ออบลมร้อนหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็ได้
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ตัวบราวนี่ (สำหรับ 6 คัพ)
แป้งอัลมอน 35 กรัม
ผงโกโก้ 35 กรัม
ดาร์คชอคโกแลต 15 กรัม
เนย 50 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
อิริททิทอล 140 กรัม (สารให้ความหวาน)
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ
ซอสชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 20 กรัม
นมอัลมอน 50 มล
เนย 10 กรัม
ผงโกโก้ 20vกรัม
กาแฟ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
หักชอคโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ,เนย,ผงโกโก้,อิริททิทอลและเกลือ ในชามทนความร้อน
นำไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำร้อน ไม่ให้ก้นภาชนะสัมผัสน้ำร้อน
ละลายส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
หยุดให้ความร้อนแล้วใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
ตามด้วยแป้งอัลมอนและผงฟู ผสมให้เข้ากัน
หยอดลงพิมพ์ แล้วนำไปอบที่ 170 องศา ประมาณ 35 นาทีไฟบน-ล่าง
ระหว่างที่รอบราวนี่สุก เรามาทำซอสชอคโกแลตลาวากันคะ
เริ่มจากอุ่นนมอัลมอนให้เดือด
อีกชามนึงผสมชอคโกแลต,ผงโกโก้,เนยและกาแฟ
เทนมอัลมอนลงในชามและคนให้เข้ากัน หรือจะนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟก็ได้คะ
เมื่อบราวนี่สุกแล้วใช้หลังช้อนกดลงแล้วจึงถอดออกจากพิมพ์
หยอดซอสชอคโกแลตลงไป
พร้อมเสริฟแล้วคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ