เครปเค้กเป็นอะไรที่ทำง่ายมาก เพียงแค่มีกะทะใบเดียวก็สามารถประกอบร่างเป็นเค้กแสนอร่อยได้แล้ว
วันนี้ขอนำเสนอชอคโกแลตเครปเค้ก ปาดด้วยครีมชอคโกแลต แล้วยังราดทับด้วยชอคโกหน้านิ่มอีก
เอาให้หนำใจไปเลยคะ....
สูตรนี้เอาใจสายคีโตโดยเฉพาะเลยคะ ไม่ใส่แป้งและใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
วิธีทำแบบวีดีโอ เพื่อความเข้าใจง่ายขึ้น
ส่วนผสม
แผ่นเครป (สูตรนี้ทำได้ 13 แผ่น ขนาด 15 ซม.)
ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
เนยละลาย 30 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 20 กรัม
อิริททิทอล 50 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
แป้งมะพร้าว 80 กรัม
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
นมอัลมอน 270 มล
ผงไซเลียมฮัส 1 ช้อนโต๊ะ
ครีมชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 100 กรัม
นมอัลมอน 50 มล
วิปปิ้งครีม 300 มล
ชอคโกแลตหน้านิ่ม
แผ่นเจลาติน 1 แผ่น
น้ำเปล่า 40 มล
วิปปิ้งครีม 100 มล
อิริททิทอล 50 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เริ่มด้วยการทำแผ่นเครปก่อนนะคะ ตีไข่,เนยละลาย,น้ำมันมะพร้าวให้เข้ากัน แล้วเติมอิริททิทอล ตีให้ละลายเข้ากันดี
ใช้ตะแกรงร่อนแป้งอัลมอน, แป้งมะพร้าวและผงโกโก้ลงไปในชามไข่
ตีให้เข้ากันแล้วเติมนมอัลมอน
ส่วนผสมส่วนเครปเรียบร้อยแล้วคะ นำไปแช่เย็นให้แป้งอัลมอนและแป้งมะพร้าวดูดซึมของเหลวสักประมาณ 2-3 ชมคะ
เมื่อนำออกจากตู้เย็นแล้วใส่ผงไซเลียมฮัสเพื่อเพิ่มความข้นหนืดให้ส่วนผสมมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้นนะคะ
นำกะทะตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน หยอดแป้งลงบนกะทะที่ร้อนแล้ว ให้ความร้อนประมาณ 2-3 นาที จนสังเกตเห็นขอบเริ่มเกรียมแล้วจึงกลับด้าน
ให้ความร้อนต่ออีกสักประมาณ 30 วินาทีคะ
นำไปวางพักไว้บนตะแกรง
หลังจากแผ่นเครปเย็นลงแล้วนำมาซ้อนกันแล้วตัดให้ขอบเท่ากันเพื่อความง่ายในการประกอบเค้กคะ
ทำครีมปาดเริ่มจากการตุ๋นชอคโกแลตในหม้อที่มีน้ำอุ่นด้านล่าง
เติมนมอัลมอน คนให้ละลายเข้ากัน แล้วยกออกจากความร้อน
รอให้ส่วนผสมเย็นลงแล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไปผสมให้เข้ากัน
เตรียมอ่างน้ำเย็นเพื่อตีวิปปิ้งครีมเนื่องจากเราใช้แบบแดรี่ อากาศบ้านเราอาจจะยากต่อการขึ้นฟูของครีม
วางอ่านผสมบนชามน้ำแข็งนะคะ แล้วตีครีมจนเป็นริบบิ้น ก็ได้ครีมชอคโกแลตแล้วคะ
เริ่มประกอบเค้กโดยวางแผ่นเครปลงบนฐานแล้วปาดครีมให้รอบ เกลี่ยให้เท่าๆกันทั้งแผ่นนะคะ
แล้วใช่เครปอีกแผ่นวางซ้อนขึ้นไป ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนหมดแผ่นเครปคะ
เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้ครีมเซตตัว
ระหว่างนี้มาทำซอสชอคโกหน้านิ่มเพื่อราดบนเค้กคะ
แช่แผ่นเจลาติน 1 แผ่นในน้ำเย็น
นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมวิปปิ้งครีม, อิริททิทอล และร่อนโกโก้ลงไป
คนให้เนียนเข้ากันและอิริททิทอลละลาย
ใส่เจลาตินที่แช่น้ำแล้วลงไปคนให้ละลาย
พักให้เย็นตัวลงที่อุณหภูมิห้อง แล้วราดบนเค้กเลยคะ
พักให้เค้าเซตตัวสักพักในตู้เย็นสักพักนะคะ
ตัดเสริฟเลยคะ ละมุนนนนนมาก
ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
และเพจ Thai Nutrition แจกสูตรขนมคีโต คะ
https://www.facebook.com/Thaifoodnutrition/
ชอคโกแลตเครปเค้กหน้านิ่ม สูตรไร้แป้ง คีโตเฟรนลี่
เครปเค้กเป็นอะไรที่ทำง่ายมาก เพียงแค่มีกะทะใบเดียวก็สามารถประกอบร่างเป็นเค้กแสนอร่อยได้แล้ว
วันนี้ขอนำเสนอชอคโกแลตเครปเค้ก ปาดด้วยครีมชอคโกแลต แล้วยังราดทับด้วยชอคโกหน้านิ่มอีก
เอาให้หนำใจไปเลยคะ....
สูตรนี้เอาใจสายคีโตโดยเฉพาะเลยคะ ไม่ใส่แป้งและใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
วิธีทำแบบวีดีโอ เพื่อความเข้าใจง่ายขึ้น
ส่วนผสม
แผ่นเครป (สูตรนี้ทำได้ 13 แผ่น ขนาด 15 ซม.)
ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
เนยละลาย 30 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 20 กรัม
อิริททิทอล 50 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
แป้งมะพร้าว 80 กรัม
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
นมอัลมอน 270 มล
ผงไซเลียมฮัส 1 ช้อนโต๊ะ
ครีมชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 100 กรัม
นมอัลมอน 50 มล
วิปปิ้งครีม 300 มล
ชอคโกแลตหน้านิ่ม
แผ่นเจลาติน 1 แผ่น
น้ำเปล่า 40 มล
วิปปิ้งครีม 100 มล
อิริททิทอล 50 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เริ่มด้วยการทำแผ่นเครปก่อนนะคะ ตีไข่,เนยละลาย,น้ำมันมะพร้าวให้เข้ากัน แล้วเติมอิริททิทอล ตีให้ละลายเข้ากันดี
ใช้ตะแกรงร่อนแป้งอัลมอน, แป้งมะพร้าวและผงโกโก้ลงไปในชามไข่
ตีให้เข้ากันแล้วเติมนมอัลมอน
ส่วนผสมส่วนเครปเรียบร้อยแล้วคะ นำไปแช่เย็นให้แป้งอัลมอนและแป้งมะพร้าวดูดซึมของเหลวสักประมาณ 2-3 ชมคะ
เมื่อนำออกจากตู้เย็นแล้วใส่ผงไซเลียมฮัสเพื่อเพิ่มความข้นหนืดให้ส่วนผสมมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้นนะคะ
นำกะทะตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน หยอดแป้งลงบนกะทะที่ร้อนแล้ว ให้ความร้อนประมาณ 2-3 นาที จนสังเกตเห็นขอบเริ่มเกรียมแล้วจึงกลับด้าน
ให้ความร้อนต่ออีกสักประมาณ 30 วินาทีคะ
นำไปวางพักไว้บนตะแกรง
หลังจากแผ่นเครปเย็นลงแล้วนำมาซ้อนกันแล้วตัดให้ขอบเท่ากันเพื่อความง่ายในการประกอบเค้กคะ
ทำครีมปาดเริ่มจากการตุ๋นชอคโกแลตในหม้อที่มีน้ำอุ่นด้านล่าง
เติมนมอัลมอน คนให้ละลายเข้ากัน แล้วยกออกจากความร้อน
รอให้ส่วนผสมเย็นลงแล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไปผสมให้เข้ากัน
เตรียมอ่างน้ำเย็นเพื่อตีวิปปิ้งครีมเนื่องจากเราใช้แบบแดรี่ อากาศบ้านเราอาจจะยากต่อการขึ้นฟูของครีม
วางอ่านผสมบนชามน้ำแข็งนะคะ แล้วตีครีมจนเป็นริบบิ้น ก็ได้ครีมชอคโกแลตแล้วคะ
เริ่มประกอบเค้กโดยวางแผ่นเครปลงบนฐานแล้วปาดครีมให้รอบ เกลี่ยให้เท่าๆกันทั้งแผ่นนะคะ
แล้วใช่เครปอีกแผ่นวางซ้อนขึ้นไป ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนหมดแผ่นเครปคะ
เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้ครีมเซตตัว
ระหว่างนี้มาทำซอสชอคโกหน้านิ่มเพื่อราดบนเค้กคะ
แช่แผ่นเจลาติน 1 แผ่นในน้ำเย็น
นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมวิปปิ้งครีม, อิริททิทอล และร่อนโกโก้ลงไป
คนให้เนียนเข้ากันและอิริททิทอลละลาย
ใส่เจลาตินที่แช่น้ำแล้วลงไปคนให้ละลาย
พักให้เย็นตัวลงที่อุณหภูมิห้อง แล้วราดบนเค้กเลยคะ
พักให้เค้าเซตตัวสักพักในตู้เย็นสักพักนะคะ
ตัดเสริฟเลยคะ ละมุนนนนนมาก
ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
และเพจ Thai Nutrition แจกสูตรขนมคีโต คะ
https://www.facebook.com/Thaifoodnutrition/