ชอคโกแลตเครปเค้กหน้านิ่ม สูตรไร้แป้ง คีโตเฟรนลี่


เครปเค้กเป็นอะไรที่ทำง่ายมาก เพียงแค่มีกะทะใบเดียวก็สามารถประกอบร่างเป็นเค้กแสนอร่อยได้แล้ว 
วันนี้ขอนำเสนอชอคโกแลตเครปเค้ก ปาดด้วยครีมชอคโกแลต แล้วยังราดทับด้วยชอคโกหน้านิ่มอีก 
เอาให้หนำใจไปเลยคะ....

สูตรนี้เอาใจสายคีโตโดยเฉพาะเลยคะ ไม่ใส่แป้งและใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

วิธีทำแบบวีดีโอ เพื่อความเข้าใจง่ายขึ้น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

แผ่นเครป (สูตรนี้ทำได้ 13 แผ่น ขนาด 15 ซม.)
ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
เนยละลาย 30  กรัม
น้ำมันมะพร้าว 20 กรัม
อิริททิทอล 50 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
แป้งมะพร้าว 80 กรัม 
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
นมอัลมอน 270 มล
ผงไซเลียมฮัส 1 ช้อนโต๊ะ

ครีมชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 100 กรัม
นมอัลมอน 50 มล
วิปปิ้งครีม 300  มล

ชอคโกแลตหน้านิ่ม
แผ่นเจลาติน 1 แผ่น
น้ำเปล่า 40 มล
วิปปิ้งครีม 100 มล
อิริททิทอล 50 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
เริ่มด้วยการทำแผ่นเครปก่อนนะคะ ตีไข่,เนยละลาย,น้ำมันมะพร้าวให้เข้ากัน แล้วเติมอิริททิทอล ตีให้ละลายเข้ากันดี


ใช้ตะแกรงร่อนแป้งอัลมอน, แป้งมะพร้าวและผงโกโก้ลงไปในชามไข่


ตีให้เข้ากันแล้วเติมนมอัลมอน


ส่วนผสมส่วนเครปเรียบร้อยแล้วคะ นำไปแช่เย็นให้แป้งอัลมอนและแป้งมะพร้าวดูดซึมของเหลวสักประมาณ 2-3 ชมคะ 


เมื่อนำออกจากตู้เย็นแล้วใส่ผงไซเลียมฮัสเพื่อเพิ่มความข้นหนืดให้ส่วนผสมมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้นนะคะ 


นำกะทะตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน หยอดแป้งลงบนกะทะที่ร้อนแล้ว ให้ความร้อนประมาณ 2-3 นาที จนสังเกตเห็นขอบเริ่มเกรียมแล้วจึงกลับด้าน


ให้ความร้อนต่ออีกสักประมาณ 30 วินาทีคะ 


นำไปวางพักไว้บนตะแกรง


หลังจากแผ่นเครปเย็นลงแล้วนำมาซ้อนกันแล้วตัดให้ขอบเท่ากันเพื่อความง่ายในการประกอบเค้กคะ 


ทำครีมปาดเริ่มจากการตุ๋นชอคโกแลตในหม้อที่มีน้ำอุ่นด้านล่าง


เติมนมอัลมอน คนให้ละลายเข้ากัน แล้วยกออกจากความร้อน 


รอให้ส่วนผสมเย็นลงแล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไปผสมให้เข้ากัน


เตรียมอ่างน้ำเย็นเพื่อตีวิปปิ้งครีมเนื่องจากเราใช้แบบแดรี่ อากาศบ้านเราอาจจะยากต่อการขึ้นฟูของครีม
วางอ่านผสมบนชามน้ำแข็งนะคะ แล้วตีครีมจนเป็นริบบิ้น ก็ได้ครีมชอคโกแลตแล้วคะ 


เริ่มประกอบเค้กโดยวางแผ่นเครปลงบนฐานแล้วปาดครีมให้รอบ เกลี่ยให้เท่าๆกันทั้งแผ่นนะคะ 


แล้วใช่เครปอีกแผ่นวางซ้อนขึ้นไป ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนหมดแผ่นเครปคะ 
 

เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้ครีมเซตตัว 


ระหว่างนี้มาทำซอสชอคโกหน้านิ่มเพื่อราดบนเค้กคะ 
แช่แผ่นเจลาติน 1 แผ่นในน้ำเย็น


นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมวิปปิ้งครีม, อิริททิทอล และร่อนโกโก้ลงไป 


คนให้เนียนเข้ากันและอิริททิทอลละลาย


ใส่เจลาตินที่แช่น้ำแล้วลงไปคนให้ละลาย


พักให้เย็นตัวลงที่อุณหภูมิห้อง แล้วราดบนเค้กเลยคะ 


พักให้เค้าเซตตัวสักพักในตู้เย็นสักพักนะคะ
ตัดเสริฟเลยคะ ละมุนนนนนมาก 

ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ

และเพจ Thai Nutrition แจกสูตรขนมคีโต คะ
https://www.facebook.com/Thaifoodnutrition/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่