เค้ก Dalgona coffee สูตรคีโต


ตัวเค้กจะเป็นเค้กชิฟฟ่อนชอคโกแลตนุ่มๆเบา ทานกับวิปครีมและฟองกาแฟคะ

วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม สูตรนี้ใช้พิมพ์ 15ซม. คะ
ตัวเค้ก
แป้งอัลมอน 30 กรัม
ผงโกโก้ 10 กรัม
ไข่ 4 ฟอง
อิริททิทอล 60 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 45 กรัม
วิปปิ้งครีม 45 กรัม 

ส่วนวิปครีมระหว่างชั้นและปาดเค้ก
วิปปิ้งครีม 250 มล
อิริททิทอล 40 กรัม 

ส่วนฟองกาแฟ 
กาแฟผง 20 กรัม
อิริททิทอล 45 กรัม 
น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
ก่อนอื่นต้องแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน และตีไข่ขาวกับอิริททิทอลให้ตั้งยอดแล้วพักไว้คะ


อีกชามนึงผงสมผงโกโก้กับแป้งอัลมอนให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยไข่แดง วิปปิ้งครีมและน้ำมันมะพร้าว ผสมให้เข้ากันคะ 


ตักโฟมไข่ขาวผสมในชามไข่แดง ค่อยๆตะล่อมนะคะ


เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็เทลงพิมพ์คะ 


อบที่ 170 องศา 25-30 นาที โดยใช้ไม่จิ้มฟันเช็คคะ  พักตัวเค้กไว้ให้เย็นสนิท


ตีวิปปิ้งครีมกับอิริททิทอลให้ตั้งยอดแข็ง 


ตีฟองครีมกาแฟให้เป็นเนื้อครีมฟูๆแบบนี้คะ


จากนั้นตัดเค้กแบ่งครึ่งแล้วปาดครีมให้ทั่วคะ 


โปะหน้าด้วยครีมกาแฟ โรยด้วยผงโกโก้นิดหน่อย

พร้อมทานแล้วค่า 

สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition 
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่