เรามาดูเนื้อเค้กกันคะ ดูความเนียนและความฟูของเนื้อเค้ก มันน่าทานมากกก
เริ่มกันที่ส่วนผสมของเนื้อเค้กกันก่อนคะ
แป้งอัลมอน 30 กรัม
ผงโกโก้ 10 กรัม
ไข่ 4ฟอง
อิริททิทอล 45 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำมันมะพร้าว 45 กรัม
========================================
ส่วนของใส้ครีมและครีมปาดหน้า
วิปปิ้งครีม 250 มล
ดาร์คชอคโกแลต 50 กรัม (ใช้ดาร์ค 80%ขึ้นไป)
อิริททิทอล 50 กรัม
=========================================
ส่วนของแผ่นชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 50 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 15 กรัม
=========================================
เริ่มกันที่แยกไข่แแดงและไข่ขาวก่อนนะคะ เรามาทำส่วนของไข่แดงก่อน
ผสมแป้งอัลมอนกันผงโกโก้ให้เข้ากัน
ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว และไข่แดง
ตีให้เข้ากันจนเนียน จะได้เนื้อเหนียวๆแบบนี้คะ
มาดูส่วนไข่ขาว
ตีไข่ขาวกับอิริททิทอลให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่อิริทนะคะ ตีสัก 2-3 นาที
จนได้ไข่ขาวตั้งยอดแบบนี้
จากนั้นนำโฟมไข่ขาวสักประมาณนึงมาผสมในชามไข่แดงชอคโกแลต
แล้วเทกลับคืนชามไข่ขาวคะ ทำแบบนี้เพื่อให้เนื้อเค้กยังคงมีฟองอากาศอยู่ เค้กจะได้นุ่ม
ตะล่อมเบาๆให้เข้ากันแบบนี้
แล้วเทลงพิมพ์คะ กระแทกพิมพ์เบาๆก่อนนำเข้าอบที่ 170 องศาC ประมาณ 20 นาที หรือเช็คโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มแล้วไม่มีอะไรติดขึ้นมา
ต่อมาทำใส้ครีมกับตัวคนีมปาดหน้ากันคะ
เริ่มจากแบ่งวิปครีมครึ่งนึงไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วเทลงในถ้วยชอคโกแลตสับ คนให้ละลายแล้วรอให้เย็นสักพัก
ตีวิปครีมอีกครึ่งนึงให้พอเซตตัว
นำส่วนชอคโกแลตเทลงชามวิปครีมแล้วตีให้ตั้งยอด
แกะเค้กออกจากกระดาษแล้วคว่ำหน้า ปาดครีมให้ทั่วกัน
คราวนี้ค่อยๆม้วนนะคะ สูตรนี้เนื้อเค้กจะไม่แตก แระม้วนออกมาได้เนียนแบบนี้ แล้วนำเอาไปแช่เย็นนะคะ
ต่อมาเรามาทำแผ่นชอคโกแลตคะ
ผสมชอคโกแลตกับน้ำมันมะพร้าวเอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาทีคนให้ละลายแล้วเทลงกระดาษไขคะ
เกลี่ยให้เสมอกันแล้วนำไปแช่เย็น
พอชอคโกแลตเริ่มเซตตัวแล้วก็ม้วนแล้วนำไปแช่เย็นจนแข็งคะ
มาดูเค้กของเราต่อ หลังจากนำออกจากตู้เย็นก็ตัดหัวตัดท้ายออก ปาดด้วยครีมอีกรอบ
เกลี่ยให้เสมอกันแล้วใส้ส้อมทำลายเพื่อที่จะติดแผ่นชอคโกแลต
ตัดชอคโกแลตให้เป็นแผ่นแล้วเอามาแปะๆบนเค้ก เสร็จแล้วโรยด้วยอิริทป่นคะ ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยความเร็วหน่อยคะ เด๋วชอคโกแลตจะละลาย
ตัดออกมาก็จะได้ชิ้นแบบนี้
หากใครยังไม่เข้าใจสามารถรับชมวีดีโอได้ที่นี่คะ
สามารถติดตามเมนูคีโต โลคาร์บอื่นๆได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ชอคโกแลตโรลเค้ก สูตรคีโต เนียนจนไม่บอกก็ไม่รู้เลยว่าทำมาจากอัลมอน
เริ่มกันที่ส่วนผสมของเนื้อเค้กกันก่อนคะ
แป้งอัลมอน 30 กรัม
ผงโกโก้ 10 กรัม
ไข่ 4ฟอง
อิริททิทอล 45 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำมันมะพร้าว 45 กรัม
========================================
ส่วนของใส้ครีมและครีมปาดหน้า
วิปปิ้งครีม 250 มล
ดาร์คชอคโกแลต 50 กรัม (ใช้ดาร์ค 80%ขึ้นไป)
อิริททิทอล 50 กรัม
=========================================
ส่วนของแผ่นชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 50 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 15 กรัม
=========================================
เริ่มกันที่แยกไข่แแดงและไข่ขาวก่อนนะคะ เรามาทำส่วนของไข่แดงก่อน
ผสมแป้งอัลมอนกันผงโกโก้ให้เข้ากัน
ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว และไข่แดง
ตีให้เข้ากันจนเนียน จะได้เนื้อเหนียวๆแบบนี้คะ
มาดูส่วนไข่ขาว
ตีไข่ขาวกับอิริททิทอลให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่อิริทนะคะ ตีสัก 2-3 นาที
จนได้ไข่ขาวตั้งยอดแบบนี้
จากนั้นนำโฟมไข่ขาวสักประมาณนึงมาผสมในชามไข่แดงชอคโกแลต
แล้วเทกลับคืนชามไข่ขาวคะ ทำแบบนี้เพื่อให้เนื้อเค้กยังคงมีฟองอากาศอยู่ เค้กจะได้นุ่ม
ตะล่อมเบาๆให้เข้ากันแบบนี้
แล้วเทลงพิมพ์คะ กระแทกพิมพ์เบาๆก่อนนำเข้าอบที่ 170 องศาC ประมาณ 20 นาที หรือเช็คโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มแล้วไม่มีอะไรติดขึ้นมา
ต่อมาทำใส้ครีมกับตัวคนีมปาดหน้ากันคะ
เริ่มจากแบ่งวิปครีมครึ่งนึงไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วเทลงในถ้วยชอคโกแลตสับ คนให้ละลายแล้วรอให้เย็นสักพัก
ตีวิปครีมอีกครึ่งนึงให้พอเซตตัว
นำส่วนชอคโกแลตเทลงชามวิปครีมแล้วตีให้ตั้งยอด
แกะเค้กออกจากกระดาษแล้วคว่ำหน้า ปาดครีมให้ทั่วกัน
คราวนี้ค่อยๆม้วนนะคะ สูตรนี้เนื้อเค้กจะไม่แตก แระม้วนออกมาได้เนียนแบบนี้ แล้วนำเอาไปแช่เย็นนะคะ
ต่อมาเรามาทำแผ่นชอคโกแลตคะ
ผสมชอคโกแลตกับน้ำมันมะพร้าวเอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาทีคนให้ละลายแล้วเทลงกระดาษไขคะ
เกลี่ยให้เสมอกันแล้วนำไปแช่เย็น
พอชอคโกแลตเริ่มเซตตัวแล้วก็ม้วนแล้วนำไปแช่เย็นจนแข็งคะ
มาดูเค้กของเราต่อ หลังจากนำออกจากตู้เย็นก็ตัดหัวตัดท้ายออก ปาดด้วยครีมอีกรอบ
เกลี่ยให้เสมอกันแล้วใส้ส้อมทำลายเพื่อที่จะติดแผ่นชอคโกแลต
ตัดชอคโกแลตให้เป็นแผ่นแล้วเอามาแปะๆบนเค้ก เสร็จแล้วโรยด้วยอิริทป่นคะ ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยความเร็วหน่อยคะ เด๋วชอคโกแลตจะละลาย
ตัดออกมาก็จะได้ชิ้นแบบนี้
หากใครยังไม่เข้าใจสามารถรับชมวีดีโอได้ที่นี่คะ
สามารถติดตามเมนูคีโต โลคาร์บอื่นๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ