ขนมคีโตสูตรนุ่มละมุนลิ้น เด้งๆแบบนี้แถมทำง่ายด้วยคะ
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ไข่ 5 ฟอง (ขนาดเล็ก)
แป้งอัลมอน 25 กรัม
เนย 35 กรัม
วิปปิ้งครีม 65 มล
ครีมชีส 100กรัม
สตีเวียแบบน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยและอิริททิทอลสพหรับทาพิมพ์
วิธีทำ
ทาเนยในถ้วยที่เตรียมจะอบ สูตรนี้ทำได้ 7 ถ้วยคะ
จากนั้นก็ใช้อิริททิทอล (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล) กลิ้งๆให้ทั่ว เสร็จแล้วพักไว้
ในกระทะไฟอ่อน ใส่เนยลงไปให้ละลาย แล้วตามด้วยแป้งอัลมอน คนให้เข้ากัน
จากนั้นตามด้วยวิปปิ้งครีมและครีมชีส คนให้ส่วนผสมเหนียวและเข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีคะ
ได้ส่วนผสมแบบนี้แล้วเทลงอ่างผสมพักให้เย็นสักครู่แล้วเทไข่แดงลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยสตีเวียคะ
อีชามตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็งเลยนะคะ
ค่อยๆตักโฟมไข่ขาวมาผสมในชามไข่แดง ตะล่อมๆให้เข้ากัน
จากนั้นตักใส่พิมพ์นำไปอบไฟ 180c 15 นาที
ก็จะได้ครีมชีสซูเฟล่หน้าตาแบบนี้ ตกแต่งด้วยอิริททิทอลป่น หรือวิปครีมก็ได้นะคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ครีมชีสซูเฟล่ นุ่ม ละมุน ขนมคีโตทำง่ายๆ
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
ไข่ 5 ฟอง (ขนาดเล็ก)
แป้งอัลมอน 25 กรัม
เนย 35 กรัม
วิปปิ้งครีม 65 มล
ครีมชีส 100กรัม
สตีเวียแบบน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยและอิริททิทอลสพหรับทาพิมพ์
วิธีทำ
ทาเนยในถ้วยที่เตรียมจะอบ สูตรนี้ทำได้ 7 ถ้วยคะ
จากนั้นก็ใช้อิริททิทอล (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล) กลิ้งๆให้ทั่ว เสร็จแล้วพักไว้
ในกระทะไฟอ่อน ใส่เนยลงไปให้ละลาย แล้วตามด้วยแป้งอัลมอน คนให้เข้ากัน
จากนั้นตามด้วยวิปปิ้งครีมและครีมชีส คนให้ส่วนผสมเหนียวและเข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีคะ
ได้ส่วนผสมแบบนี้แล้วเทลงอ่างผสมพักให้เย็นสักครู่แล้วเทไข่แดงลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยสตีเวียคะ
อีชามตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็งเลยนะคะ
ค่อยๆตักโฟมไข่ขาวมาผสมในชามไข่แดง ตะล่อมๆให้เข้ากัน
จากนั้นตักใส่พิมพ์นำไปอบไฟ 180c 15 นาที
ก็จะได้ครีมชีสซูเฟล่หน้าตาแบบนี้ ตกแต่งด้วยอิริททิทอลป่น หรือวิปครีมก็ได้นะคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ