มัฟฟินครีมชีส เนื้อนุ่ม หน้ากรอบ ใส้ครีมชีสหวานมัน ไม่บอกจะรู้มั้ยว่าไม่มีแป้งและน้ำตาล [ขนมคีโต]


เอาใจคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือหาทางเลือกในการรับประทานขนมหวานโดยไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล 
มัฟฟินสูตรนี้ทำได้ 5 ชิ้นคะ

วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
ใส้ครีมชีส
ครีมชีส 100 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
อิริททิทอลป่น 25 กรัม(สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
ไข่แดง 1ฟอง 

มัฟฟิน
แป้งอัลมอน 100 กรัม
อิริททิทอลป่น 80 กรัม
เนย 60 กรัม
ครีมชีส 40 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
แซนทันกัม 1 ช้อนชา 

เริ่มทำส่วนขอบมัฟฟินกันก่อนคะ ใส่เนย ครีมชีสและอิริททิทอล ตีให้เข้ากัน (เราใช้สเปตูล่าตีคะ)



จากนั้นใส่ไข่ ค่อยๆใส่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากัน


ใส่แป้งอัลมอน แซนทันกัม ผสมให้เข้ากัน เนื้อสัมผัสเหนียวๆเนียนๆ


เทใส่ถุงบีบหรือหากใครไม่มีก็ใช้ช้อนตักใส่ถ้วยพิมพ์กระดาษ เสร็จแล้วพักไว้ไปทำใส้ครีมชีสคะ 


ทำส่วนใส้ครีมชีส
ผสมครีมชีสกับอิริททิทอลป่น ผสมให้เข้ากัน


ใส่ไข่แดงตีให้เข้ากัน


ใส่ถุงบีบ บีบลงตรงกลางของขนม วนๆบริเวณตรงกลางหน้าขนมแล้วนำเข้าอบ 170องศาc 15-20 นาที


อบเสร็จแล้วก็จะได้มัฟฟินหน้าตาแบบนี้คะ 


แต่งหน้าด้วยอิริททิทอลป่นและราสเบอรี่


สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition 
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่