orange cheese angle roll

กระทู้สนทนา

เมื่อวันก่อนทำคัสตาร์ดฟักทอง ใช้แต่ไข่แดง ไข่ขาวไม่ได่ใช้ เลยจับมาทำขนมให้ลูกกิน
มาดูส่วนผสมกันค่ะส่วนผสมที่1ไข่ขาว5ฟอง น้ำตาลทราย80กรัม ครีมออฟทาทาร์ 3กรัม

ส่วนผสมที่2น้ำมัน40กรัม นม60กรัม ฟิลลิ่งส้ม 80กรัม หรือฝครจะใช้เป็นรสอื่นก้อได้นะคะ

ส่วนผสมที่3แป้งเค้ก80กรัม ผงฟูครึ่งชช

ส่วนผสมของไส้ ครีมชีส200กรัม ฟิลลิ่งส้ม หรือรสอื่นๆตามชอบ100กรัม น้ำตาลทราย25กรัม หรือใครชอบไส้แบบวิปครีม สามาถใช้วิปครีม50กรัม ครีมชีส150กรัม  ชอบเปรี้ยวสามารถเติมน้ำเลม่อนได้ค่ะ

เริ่มแรกร่อนแป้งกับผงฟู รอไว้ก่อน

ต่อมา ตีส่วนผสมของไส้ ใส่ทุกอย่างลงไปในอ่างแล้วตีให้เข้ากัน อันนี้เราใส่น้ำส้มไปด้วยหน่อย ในสูตรไม่มีนะคะแต่ใส่ได้ค่ะอร่อยด้วยเราชอบ

ตีทุกอย่างให้เนียนเข้ากัน

แบบนี้

ใส่ถุงบีบ แช่ตู้เย็น

ต่อไปมาทำโรล ใส่ส่วนผสมที่2ในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้า ใส่แป้งที่ร่อยแล้วลงไป คนให้เข้ากัน

แบบนี้

ต่อไปใส่ส่วนผสมที่1ลงในอ่าง ใช้เครื่องตี ตีให้ตั้งยอดอ่อน

แบบนี้

แบ่งส่วนผสมไข่ขาว มาตะล่อมให้เข้ากับกับส่วนของแป้ง วิธีทำชิฟฟ่อนนั่นแหละ ค่อยๆแบ่งใส่ ตะล่มให้เขากัน เบาๆมือนะ

แบบนี้

เทใส่ถาดอบ เราใช้ถาด9×9อบไฟ170เวลา15นาที

จากนั้นเอาออกมาพักให้อุ่น บีบไส้ครีมชีสใส่ แล้วก้อม้วน ขั้นตอนนี้ไม่ได้ถ่าย อยู่บ้านคนเดียวไม่มีคนถ่ายให้

นำไปใส่ตู้เย็นสัก1/2ชม เอาออกมาตัดหัวตัดท้าย  แต่งให้สวย

ตัดชิ้นโรยสโนว์พาวเดอร์หรือน้ำตาลไอซิ่ง หรือโกโก้ แต่งนิดหน่อยก้อได้ค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการทำขนมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่