วาเลนไทน์นี้บอกรักตัวเองหรือคนที่คุณรักด้วยขนมน่ารักๆที่ทำง่ายๆ และดีต่อสุขภาพด้วย
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
สำหรับแยมสตอเบอรี่
สนอเบอรี่ 100 กรัม (เราใช้แบบแช่แข็งคะ)
อิริททิทอล 40 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า
ส่วนฐาน
ครีมชีส 40 กรัม
เนย 30 กรัม
อิริททิทอลป่น 25 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งอัลมอน 50 กรัม
แป้งมะพร้าว50 กรัม
แซนทันกัม 1 ช้อนชา
ใส้ครีมชีส
ครีมชีส 140 กรัม
อิริททิทอลป่น 20 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม40 กรัม
วิธีทำ
เริ่มต้นด้วยการทำแยมสตอเบอรี่ก่อนคะ
เทสตอเบอรี่ลงไปในหม้อที่ตั้งไฟอ่อน ตามด้วยน้ำนิดหน่อย รอให้สตอเบอรี่นิ่มแล้วสับให้เละคะ
เคี่ยวไปได้สักพัก เติมอิริททิทอล แล้วเคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น
ตักใส่ถ้วยพักไว้
ขั้นตอนต่อมาทำฐานคะขนมคะ
ผสมครีมชีส เนย อิริททิทอลป่นให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่
เติมแป้งอัลมอน แป้งมะพร้าว แซนทันกัม ผสมให้เข้ากัน
ตักใส่กระดาษไข รีดให้เป็นแผ่นแล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัว ประมาณ 30นาที -1 ชั่วโมงคะ
ระหว่างรอแป้งเย็น ทาเนยละลายที่พิมพ์ขนมให้ทั่วแล้วนำไปแช่เย็นเช่นกันคะ
เมื่อแป้งเซตตัวแล้วแกะออกจากกระดาษไขทั้ง 2 ด้าน ตัดแป้ง และกรุลงพิมพ์
ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆ
แล้วนำไปอบที่ 170c ประมาณ 20 นาที หรือเห็นว่าขอบเริ่มมีสีน้ำตาลแล้ว หากบ้านใครเตาแรงขอบเริ่มสุกแล้วก็ใช่กระดาษฟอยห่อได้คะ
จากนั้นทำใส้ครีมชีสและลายหัวใจ
ใส่ครีมชีส อิริททิทอลป่น ตีให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่ วิปปิ้งครีมและกลิ่นวนิลลา
เมื่อผสมเข้ากันแล้ว หยอดแยมสตอเบอรี่ลงในฐาน และตามด้วยครีมชีส
ตักส่วนผสมของครีมชีสใส่ถ้วยสีผสมอาหาร ผสมให้เข้ากัน ตักลงบนหน้าขนมแล้วใช้ไม้จิ้มฟันวนเป็นวงกลม แ้วตัดลงตรงกลาง จะได้รูปหัวใจคะ
ทำครบทุกอันแล้วนำไปอบที่170c 15 นาที ถ้าขอบชีสเซตตัวแล้วก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้คะ
ลองตัดดูก็จะเห็นชั้นแยม หวาน หอมมัน
หากยังสงสัยขั้นตอนไหนสามารถชมวีดีโอหรือหลังไมค์มาได้เลยคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ขนมคีโตต้อนรับวาเลนไทน์
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
สำหรับแยมสตอเบอรี่
สนอเบอรี่ 100 กรัม (เราใช้แบบแช่แข็งคะ)
อิริททิทอล 40 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า
ส่วนฐาน
ครีมชีส 40 กรัม
เนย 30 กรัม
อิริททิทอลป่น 25 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งอัลมอน 50 กรัม
แป้งมะพร้าว50 กรัม
แซนทันกัม 1 ช้อนชา
ใส้ครีมชีส
ครีมชีส 140 กรัม
อิริททิทอลป่น 20 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม40 กรัม
วิธีทำ
เริ่มต้นด้วยการทำแยมสตอเบอรี่ก่อนคะ
เทสตอเบอรี่ลงไปในหม้อที่ตั้งไฟอ่อน ตามด้วยน้ำนิดหน่อย รอให้สตอเบอรี่นิ่มแล้วสับให้เละคะ
เคี่ยวไปได้สักพัก เติมอิริททิทอล แล้วเคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น
ตักใส่ถ้วยพักไว้
ขั้นตอนต่อมาทำฐานคะขนมคะ
ผสมครีมชีส เนย อิริททิทอลป่นให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่
เติมแป้งอัลมอน แป้งมะพร้าว แซนทันกัม ผสมให้เข้ากัน
ตักใส่กระดาษไข รีดให้เป็นแผ่นแล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัว ประมาณ 30นาที -1 ชั่วโมงคะ
ระหว่างรอแป้งเย็น ทาเนยละลายที่พิมพ์ขนมให้ทั่วแล้วนำไปแช่เย็นเช่นกันคะ
เมื่อแป้งเซตตัวแล้วแกะออกจากกระดาษไขทั้ง 2 ด้าน ตัดแป้ง และกรุลงพิมพ์
ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆ
แล้วนำไปอบที่ 170c ประมาณ 20 นาที หรือเห็นว่าขอบเริ่มมีสีน้ำตาลแล้ว หากบ้านใครเตาแรงขอบเริ่มสุกแล้วก็ใช่กระดาษฟอยห่อได้คะ
จากนั้นทำใส้ครีมชีสและลายหัวใจ
ใส่ครีมชีส อิริททิทอลป่น ตีให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่ วิปปิ้งครีมและกลิ่นวนิลลา
เมื่อผสมเข้ากันแล้ว หยอดแยมสตอเบอรี่ลงในฐาน และตามด้วยครีมชีส
ตักส่วนผสมของครีมชีสใส่ถ้วยสีผสมอาหาร ผสมให้เข้ากัน ตักลงบนหน้าขนมแล้วใช้ไม้จิ้มฟันวนเป็นวงกลม แ้วตัดลงตรงกลาง จะได้รูปหัวใจคะ
ทำครบทุกอันแล้วนำไปอบที่170c 15 นาที ถ้าขอบชีสเซตตัวแล้วก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้คะ
ลองตัดดูก็จะเห็นชั้นแยม หวาน หอมมัน
หากยังสงสัยขั้นตอนไหนสามารถชมวีดีโอหรือหลังไมค์มาได้เลยคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ