ขนมคีโตต้อนรับวาเลนไทน์

วาเลนไทน์นี้บอกรักตัวเองหรือคนที่คุณรักด้วยขนมน่ารักๆที่ทำง่ายๆ และดีต่อสุขภาพด้วย


วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
สำหรับแยมสตอเบอรี่
สนอเบอรี่ 100 กรัม (เราใช้แบบแช่แข็งคะ)
อิริททิทอล 40 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา 
น้ำเปล่า

ส่วนฐาน
ครีมชีส 40 กรัม
เนย 30 กรัม
อิริททิทอลป่น 25 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งอัลมอน 50 กรัม
แป้งมะพร้าว50 กรัม
แซนทันกัม 1 ช้อนชา

ใส้ครีมชีส
ครีมชีส 140 กรัม
อิริททิทอลป่น 20 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม40 กรัม
 
วิธีทำ
เริ่มต้นด้วยการทำแยมสตอเบอรี่ก่อนคะ 
เทสตอเบอรี่ลงไปในหม้อที่ตั้งไฟอ่อน ตามด้วยน้ำนิดหน่อย รอให้สตอเบอรี่นิ่มแล้วสับให้เละคะ


เคี่ยวไปได้สักพัก เติมอิริททิทอล แล้วเคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น


ตักใส่ถ้วยพักไว้ 


ขั้นตอนต่อมาทำฐานคะขนมคะ
ผสมครีมชีส เนย อิริททิทอลป่นให้เข้ากัน


ตามด้วยไข่


เติมแป้งอัลมอน แป้งมะพร้าว แซนทันกัม ผสมให้เข้ากัน 


ตักใส่กระดาษไข รีดให้เป็นแผ่นแล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัว ประมาณ 30นาที -1 ชั่วโมงคะ 


 ระหว่างรอแป้งเย็น ทาเนยละลายที่พิมพ์ขนมให้ทั่วแล้วนำไปแช่เย็นเช่นกันคะ 


เมื่อแป้งเซตตัวแล้วแกะออกจากกระดาษไขทั้ง 2 ด้าน ตัดแป้ง และกรุลงพิมพ์


ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆ


แล้วนำไปอบที่ 170c ประมาณ 20 นาที หรือเห็นว่าขอบเริ่มมีสีน้ำตาลแล้ว หากบ้านใครเตาแรงขอบเริ่มสุกแล้วก็ใช่กระดาษฟอยห่อได้คะ 


จากนั้นทำใส้ครีมชีสและลายหัวใจ
ใส่ครีมชีส อิริททิทอลป่น ตีให้เข้ากัน 

ตามด้วยไข่ วิปปิ้งครีมและกลิ่นวนิลลา 


เมื่อผสมเข้ากันแล้ว หยอดแยมสตอเบอรี่ลงในฐาน และตามด้วยครีมชีส

ตักส่วนผสมของครีมชีสใส่ถ้วยสีผสมอาหาร ผสมให้เข้ากัน ตักลงบนหน้าขนมแล้วใช้ไม้จิ้มฟันวนเป็นวงกลม แ้วตัดลงตรงกลาง จะได้รูปหัวใจคะ 


ทำครบทุกอันแล้วนำไปอบที่170c 15 นาที ถ้าขอบชีสเซตตัวแล้วก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้คะ 


ลองตัดดูก็จะเห็นชั้นแยม หวาน หอมมัน 


หากยังสงสัยขั้นตอนไหนสามารถชมวีดีโอหรือหลังไมค์มาได้เลยคะ 
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่