มาชวนทำช็อกบอลกันค่ะ ทำง่ายๆ เด็กๆ ชอบมากๆค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนกันทำเมนูช็อกบอลกันค่ะ เมนูนี้ทำง่ายมากๆค่ะ เราจะใช้เนื้อเค้กอะไรที่เรามีอยู่ก็ได้ค่ะ เช่น เค้กสปันจ์ เค้กชิฟฟ่อน เค้กไข่ หรือแม้กระทั่งขนมปังแผ่นของเราก็ได้ค่ะ แต่วันนี้เราจะใช้เค้กไข่กันนะคะ ซึ่งเค้กไข่เราเคยทำกันไปแล้วนะคะ รสอะไรก็ได้ค่ะตามชอบเลย เราไปดูวิธีทำกันดีกว่าค่ะ


เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เราจะเตรียมเป็นเค้กอะไรก็ได้ค่ะ ตามชอบ ในคลิปจะเป็นเค้กไข่รสช็อกโกแลตขนาด 3 ปอนด์นะคะ และซอสช็อกโกแลตนะคะ

ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
1. ผงโกโก้.  20. กรัม
2. น้ำตาล. 80. กรัม
3. ครีมเทียม. 20. กรัม
4. วนิลา 1 ชช
5. น้ำเปล่า 200 กรัม
6.แป้งข้าวโพด. 20 กรัม
7. เนยสด 30 กรัม
8. นมข้นจืด. 120 กรัม
9. ดาร์คช็อกโกแลต 70%.  30. กรัม

วิธีทำ
1.  นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสด และดาร์คช็อกโกแลตใส่อ่างผสมรวมกัน แล้วนำไปตุ๋น ให้เข้ากันจนเป็นครีมซอส และปิดไฟยกลงจากเตา
2.  เมื่อยกลงจากเตาแล้วใส่ดาร์คช็อกโกเลมลงไปคนให้เข้ากันตามด้วยเนยสด คนจนเข้ากันดี


3. นำเค้กที่เราเตรียมไว้แล้วมาขยำให้เละ และค่อยๆใส่ซอสช็อกโกแลตที่เราเตรียมไว้ทีละน้อย จนสามารถปั้นเป็นก้อนกลมได้
4. นำมาเรียงลงบน ถ้วยเพื่อรอการตกแต่ง

5. ตกแต่งด้วยซอสช็อกโกแลตที่เราทำไว้ค่ะ และโรยด้วยเม็ดน้ำตาลสีอีกครั้งเพื่อความสวยงาม (ถ้ายิ่งแช่เย็นจะยิ่งอร่อยค่ะ)

ปล. ถ้าแช่เย็นจะยิ่งอร่อยนะคะ

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปอื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่