ลดน้ำหนักอยู่ก็กินเค้กได้แบบไม่รู้สึกผิด


หน้าตาของเค้กนี้ก็คือเค้กไข่ไต้หวันสูตรคีโต ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล 

เพื่ออรรถรสในการรับชมในแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมสำหรับถาด 7x7 นิ้ว 
ไข่ 5ฟอง 
ผงอัลมอน 70 กรัม
เนย 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 100 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา

แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันแล้วพักไว้ก่อนนะคะ


ผสมเนยกับวิปปิ้งครีมลงในชามเดียวกันแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟพอให้ละลาย


เมื่อเนยกับวิปปิ้งครีมละล่นเข้ากันแล้วใส่ผงอัลมอนลงไปคนให้เข้ากัน


ตามด้วยไข่แดง คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ 


อีกชามนึงตีไข่ขาวกับสารให้ความหวาน โดยแบ่งใส่ 3 ครั้งให้ตั้งยอด


ค่อยๆผสมโฟมไข่ขาวลงในอ่างไข่แดง คนๆให้เนื้อเข้ากันดีแล้วเทกลับไปในชามไข่ขาว ค่อยๆตะล่อมนะคะ


คนให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่ห้อก้นด้วยอลูมิเนียมฟอย เพราะเราจะอบแบบรองน้ำร้อนกันคะ


เทน้ำร้อนลงในถาดรองอบและอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ไฟบน-ล่าง ประมาณ 1 ชั่วโมง


เมื่อเค้กสุกแล้วก็นำออกจากพิมพ์ได้เนื้อเด้งๆๆนุ่มๆแบบนี้ 

สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition 
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่