หน้าตาของเค้กนี้ก็คือเค้กไข่ไต้หวันสูตรคีโต ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล
เพื่ออรรถรสในการรับชมในแบบวีดีโอ
ส่วนผสมสำหรับถาด 7x7 นิ้ว
ไข่ 5ฟอง
ผงอัลมอน 70 กรัม
เนย 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 100 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันแล้วพักไว้ก่อนนะคะ
ผสมเนยกับวิปปิ้งครีมลงในชามเดียวกันแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟพอให้ละลาย
เมื่อเนยกับวิปปิ้งครีมละล่นเข้ากันแล้วใส่ผงอัลมอนลงไปคนให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่แดง คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
อีกชามนึงตีไข่ขาวกับสารให้ความหวาน โดยแบ่งใส่ 3 ครั้งให้ตั้งยอด
ค่อยๆผสมโฟมไข่ขาวลงในอ่างไข่แดง คนๆให้เนื้อเข้ากันดีแล้วเทกลับไปในชามไข่ขาว ค่อยๆตะล่อมนะคะ
คนให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่ห้อก้นด้วยอลูมิเนียมฟอย เพราะเราจะอบแบบรองน้ำร้อนกันคะ
เทน้ำร้อนลงในถาดรองอบและอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ไฟบน-ล่าง ประมาณ 1 ชั่วโมง
เมื่อเค้กสุกแล้วก็นำออกจากพิมพ์ได้เนื้อเด้งๆๆนุ่มๆแบบนี้
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ลดน้ำหนักอยู่ก็กินเค้กได้แบบไม่รู้สึกผิด
หน้าตาของเค้กนี้ก็คือเค้กไข่ไต้หวันสูตรคีโต ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล
เพื่ออรรถรสในการรับชมในแบบวีดีโอ
ส่วนผสมสำหรับถาด 7x7 นิ้ว
ไข่ 5ฟอง
ผงอัลมอน 70 กรัม
เนย 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
อิริททิทอล (สารให้ความหวาน) 100 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันแล้วพักไว้ก่อนนะคะ
ผสมเนยกับวิปปิ้งครีมลงในชามเดียวกันแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟพอให้ละลาย
เมื่อเนยกับวิปปิ้งครีมละล่นเข้ากันแล้วใส่ผงอัลมอนลงไปคนให้เข้ากัน
ตามด้วยไข่แดง คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
อีกชามนึงตีไข่ขาวกับสารให้ความหวาน โดยแบ่งใส่ 3 ครั้งให้ตั้งยอด
ค่อยๆผสมโฟมไข่ขาวลงในอ่างไข่แดง คนๆให้เนื้อเข้ากันดีแล้วเทกลับไปในชามไข่ขาว ค่อยๆตะล่อมนะคะ
คนให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่ห้อก้นด้วยอลูมิเนียมฟอย เพราะเราจะอบแบบรองน้ำร้อนกันคะ
เทน้ำร้อนลงในถาดรองอบและอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ไฟบน-ล่าง ประมาณ 1 ชั่วโมง
เมื่อเค้กสุกแล้วก็นำออกจากพิมพ์ได้เนื้อเด้งๆๆนุ่มๆแบบนี้
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ