ห้ามพลาด‼️ ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม 2 รสชาด ทำง่ายๆ ทำขายกินได้ ทำขายรวย❤️

กระทู้สนทนา
เราจะมาทำชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มๆกันค่ะ วันนี้เราจะมาทำรสใบเตยและรสกาแฟกันค่ะ อร่อยทั้ง2 รสเลยค่ะ เรามาทำกันเลยค่ะ


สามารถชมคลิปวีดีโอการทำชิฟฟ่อนใบเตยได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คลิปการทำชิฟฟ่อนรสกาแฟ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปการทำบัตเตอร์ครีมสูตรทนร้อน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมชิฟฟ่อนใบเตย
- แป้งเค้ก 125 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำใบเตย 40 กรัม
- นมข้นจืด 50 กรัม
- น้ำมัน 65 กรัม
- ไข่แดง 5 ฟอง
- ไข่ขาว 5 ฟอง
- น้ำตาล 150 กรัม

☕️ ถาดอบขนาด 12x15”
☕️ อบไฟ 170 องศานาน 18-20 นาที
☕️ ในคลิปใช้ไข่เบอร์ 2
☕️ ใข้บัตเตอร์ครีม 250 กรัม

วิธีทำ
- ผสมไข่แดง นมข้นจืด น้ำใบเตย วนิลา และน้ำมันรวมกัน
- ผสมเกลือแป้งเค้ก ผงฟูรวมกัน และเทส่วนของไข่แดงลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวและน้ำตาลรวมกันจนตั้งยอดอ่อน
- ผสมส่วนของไข่ขาวและไข่แดงรวมกัน
- เทลงพิมพ์ และนำไปอบไฟ 170 องศานาน 18-20 นาที
- นำชิฟฟ่อนที่เย็นตัวแล้วมาทาบัตเตอร์ครีม ครึ่งหนึ่ง และหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ


ส่วนผสมชิฟฟ่อนกาแฟ
- แป้งเค้ก 125 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 40 กรัม
- นมข้นจืด 50 กรัม
- กาแฟผง 5 กรัม
- น้ำมัน 65 กรัม
- ไข่แดง 5 ฟอง
- ไข่ขาว 5 ฟอง
- น้ำตาล 150 กรัม

น้ำกาแฟเข้มข้น
- ผงกาแฟ 2 ช้อนชา
- นมสดเล็กน้อย

☕️ ถาดอบขนาด 12x15”
☕️ อบไฟ 170 องศานาน 18-20 นาที
☕️ ในคลิปใช้ไข่เบอร์ 2
☕️ ใข้บัตเตอร์ครีม 250 กรัมผสมกับน้ำกาแฟเข้มข้น

วิธีทำเหมือนกับชิฟฟ่อนใบเตย❤️❤️


ลองทำดูนะคะไม่ยากเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่