เรามาทำชิฟฟ่อนใบเตยสอดไส้ซอสมะพร้าวอ่อนกันค่ะ แต่จะทานกับฝอยทองด้วยนะคะ อร่อยมากๆ อยากให้ได้ลองทำกันดูค่ะ
สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
คลิปวีดีโอการทำค่ะ❤️
ส่วนผสมซอสมะพร้าวอ่อน
- นมสด 150 กรัม
- น้ำมะพร้าว 150 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- แป้งกวนไส้ 30 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- เนื้อมะพร้าว 150-200 กรัม
ส่วนผสมชิฟฟ่อน
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำใบเตย 40 กรัม
- นมข้นจืด 30 กรัม
- น้ำมัน 60 กรัม
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาล 120 กรัม
- ฝอยทองสำหรับตกแต่ง
🪴 อบไฟ 170 องศา นาน 30 นาที
🪴 นำใบเตย 2-3 ใบ ปั่นรวมกันน้ำ 100 กรัม
🪴ไข่ในคลิปใช้เบอร์2
🪴 การตกแต่งเค้กจะใช้ฝอยทอง ทองหยอด หรืออื่นๆที่เราชอบก็ได้
🪴กระทงทิวลิปสามารถหาซื้อได้ในชอปปี้ หรือลาซาด้า
วิธีทำซอสมะพร้าว
- นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน และนำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนได้เนื้อครีมข้นตามต้องการ
- นำไปพักให้เย็น
วิธีทำชิฟฟ่อน
- นำไข่แดง เกลือ น้ำใบเตย นมข้นจืด และน้ำมันรวมกัน
- ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวและน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน
- นำเมอร์เรงผสมในส่วนของไข่แดง จนเข้ากันดี
- ตัดใส่พิมพ์ ใส่ไส้มะพร้าว และปิดหน้าด้วยแบทเทอร์อีกครั้ง
- นำไปอบ ไฟ 170 องศานาน 30 นาที
- พอสุกนำมาตกแต่งด้วยฝอยทอง
ลองทำดูนะคะ ขนมอร่อยๆ แล้วพบกันกับเมนูหน้านะคะ❤️❤️
ชิฟฟ่อนใบเตยไส้มะพร้าวอ่อน กินคู่กับฝอยทองก็อร่อยนะ❤️❤️
สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
คลิปวีดีโอการทำค่ะ❤️
ส่วนผสมซอสมะพร้าวอ่อน
- นมสด 150 กรัม
- น้ำมะพร้าว 150 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- แป้งกวนไส้ 30 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- เนื้อมะพร้าว 150-200 กรัม
ส่วนผสมชิฟฟ่อน
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำใบเตย 40 กรัม
- นมข้นจืด 30 กรัม
- น้ำมัน 60 กรัม
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาล 120 กรัม
- ฝอยทองสำหรับตกแต่ง
🪴 อบไฟ 170 องศา นาน 30 นาที
🪴 นำใบเตย 2-3 ใบ ปั่นรวมกันน้ำ 100 กรัม
🪴ไข่ในคลิปใช้เบอร์2
🪴 การตกแต่งเค้กจะใช้ฝอยทอง ทองหยอด หรืออื่นๆที่เราชอบก็ได้
🪴กระทงทิวลิปสามารถหาซื้อได้ในชอปปี้ หรือลาซาด้า
วิธีทำซอสมะพร้าว
- นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน และนำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนได้เนื้อครีมข้นตามต้องการ
- นำไปพักให้เย็น
วิธีทำชิฟฟ่อน
- นำไข่แดง เกลือ น้ำใบเตย นมข้นจืด และน้ำมันรวมกัน
- ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวและน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน
- นำเมอร์เรงผสมในส่วนของไข่แดง จนเข้ากันดี
- ตัดใส่พิมพ์ ใส่ไส้มะพร้าว และปิดหน้าด้วยแบทเทอร์อีกครั้ง
- นำไปอบ ไฟ 170 องศานาน 30 นาที
- พอสุกนำมาตกแต่งด้วยฝอยทอง
ลองทำดูนะคะ ขนมอร่อยๆ แล้วพบกันกับเมนูหน้านะคะ❤️❤️